Cháy xe hàng loạt, BMW Hàn Quốc mở họp báo xin lỗi

07/08/2018

Cùng với việc triệu hồi 106.000 xe, BMW Hàn Quốc đã đứng ra chịu trách nhiệm và xin lỗi người dân và chính quyền nước này.

Theo tin tức ô tô, Chủ tịch BMW Hàn Quốc, ông Kim Hyo Joon đã phát biểu tại họp báo: “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã khiến người dân và chính quyền lo lắng vì những vụ cháy liên quan đến xe BMW xảy ra gần đây.” Đồng thời, từ 20/8, BMW Hàn Quốc cũng sẽ tiến hành triệu hồi 106.000 xe động cơ dầu, gồm cả mẫu 520d. 

BMW cho biết, nguyên nhân chính của các vụ cháy xe bắt nguồn từ những sai sót trong hệ thống tuần hoàn khí thải của xe. Điều đáng nói là vấn đề này đã được hãng xe Đức tìm hiểu từ năm 2016 và mãi đến tháng 6/2018 mới xác định được chính xác. Ngoài ra, hãng cũng thông báo về những tỷ lệ trục trặc kỹ thuật hệ thống tương tự trên xe giữa 2 thị trường. 

Chủ tịch BMW Hàn Quốc xin lỗi

Chủ tịch BMW Hàn Quốc xin lỗi sau loạt xe cháy

Với 27 vụ cháy xe BMW diễn ra tại Hàn Quốc, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nước này đã buộc phải mở cuộc điều tra và yêu cầu ban lãnh đạo BMW hợp tác. Tuy nhiên hiện tại, BMW vẫn chưa đáp ứng việc đệ trình các tài liệu liên quan. Cuộc điều tra về vụ cháy xe BMW hàng loạt đã bắt đầu từ 16/7. 

Theo Bộ trưởng GTVT Kim Hyun Mee, Hàn Quốc sẽ điều tra vụ việc một cách công khai, triệt để và sẵn sàng thực hiện các hành động pháp lý trong trường hợp cần thiết. 

Được biết, hiện đã có 13 chủ xe BMW ở Hàn Quốc đã đâm đơn kiện hãng xe Đức và đòi bồi thường 5 triệu won (khoảng 4.500 USD) do không thể sử dụng xe với mối lo cháy nổ. 

Tại thị trường ô tô Hàn Quốc, BMW chỉ xếp sau Mercedes-Benz về số xe nhập khẩu. Song, BMW đã có doanh số tăng hơn 200% trong vòng 5 năm, đạt mức 59.624 xe, theo thống kê năm 2017.

Mặt khác, Hàn Quốc đang là một thị trường tiềm năng của các hãng xe sang. Việc ký kết các hiệp định thương mại tự do giữa Hàn và Âu – Mỹ là nguyên nhân chính thúc đẩy sự đầu từ của các hãng xe nước ngoài. Thị phần của các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đã tăng từ dưới 1% (năm 2001) lên đến 15% (2017).

Trong khi đó, Hyundai và Kia vẫn là hãng xe bản địa nắm giữ phần lớn thị trường. 

Xem thêm:

Theo TBDNA

Các tin khác