Tesla Model 3 lỡ hẹn với đánh giá "Khuyên Dùng" của Consumer Reports

21/05/2018

Tesla Model 3 thường được coi là mẫu xe cách mạng vì có công phổ biến xe điện tới đại chúng. Tuy vậy, xe đã để vuột mất mức đánh giá Khuyên Dùng (Recommended) của trang Consumer Reports (CR) trong lần đánh giá mới đây nhất.

Tesla Model 3 lỡ hẹn với đánh giá "Khuyên Dùng" của Consumer Reports z

Tesla Model 3 lỡ hẹn với đánh giá "Khuyên Dùng" của Consumer Reports

Trong bài đánh giá, CR cho biết ngoài những ưu điểm nổi bật, Model 3 vẫn còn những nhược điểm lớn khiến Consumer Reports không thể trao đánh giá Recommended cho xe.

CR dẫn chứng rằng Model 3 cần tới 46,4 m để dừng xe từ tốc độ 96 km/h. Theo CR, đây là con số “tệ hơn rất nhiều so với mọi mẫu xe từng được đánh giá” và chỉ ngắn hơn 2,1 m so với chiếc F-150 to lớn.

Ngay lập tức, Tesla phản pháo rằng Model 3 chỉ cần 40,5 m để dừng hoàn toàn từ vận tốc 96 km/h theo kiểm tra của hãng. Đại diện Tesla cho biết khoảng cách phanh xe phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời tiết, nhiệt độ, chất lượng bề mặt đường,v.v...

Dù ăn khách nhưng Tesla Model 3 thường xuyên bị khách hàng phàn nàn vì lỗi 2

Dù ăn khách nhưng Tesla Model 3 thường xuyên bị khách hàng phàn nàn vì lỗi

Đáp lại, CR cho biết họ thực hiện bài kiểm tra khoảng cách dừng dựa trên các quy định tiêu chuẩn đề ra bởi SAE International. Không những thế, CR còn tiến hành bài kiểm tra phanh xe nhiều lần với các khoảng nghỉ xen kẽ. Dẫu vậy, CR vẫn liên tiếp thu được những kết quả không tốt của Model 3.

Ngoài vấn đề về khoảng cách phanh, Model 3 còn bị “chê” khi tích hợp toàn bộ các chức năng điều khiển xe trên màn hình cảm ứng 15 inch. Trải nghiệm lái rung xóc, ghế sau thiếu êm ái và tiếng gió lớn là những điểm trừ khác của Model 3.

Tuy vậy, CR đánh giá rất cao khả năng vận hành cũng như phạm vi hoạt động vô song lên tới 563 km/ 1 lần sạc của Tesla Model 3.

Bài viết liên quan:

video

Video đánh giá xe Tesla Model 3 

FN - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Thị trường ô tô Tesla Model 3

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay