Tesla ngừng dây chuyền sản xuất Model 3 để sửa lỗi

16/05/2018

Tesla lại một lần nữa phải ngừng sản xuất Model 3 tại nhà máy Fremont, California nhằm khắc phục các lỗi trên dây chuyền lắp ráp.

Tesla ngừng dây chuyền sản xuất Model 3 để sửa lỗi 1a

Tesla ngừng dây chuyền sản xuất Model 3 để sửa lỗi

Theo tin tức ô tô, đợt ngừng sản xuất này sẽ kéo dài từ ngày 26 đến 31 tháng 5. Trước đây, Tesla từng cảnh báo với các cổ đông rằng hãng có thể phải ngừng sản xuất 10 ngày trong quý này để khắc phục các lỗi trên dây chuyền láp ráp Model 3.

CEO Elon Musk thừa nhận rằng việc quá phụ thuộc vào robot đã khiến hãng gặp nhiều khó khăn trong việc sửa lỗi. Ông Musk cho biết việc nâng cấp dây chuyền sẽ tăng sản lượng của Model 3 lên 6.000 chiếc mỗi tuần vào cuối tháng 6. Đầu tuần này, ông Musk từng quả quyết với nhân viên rằng sản lượng 3.500 xe/tuần sẽ đạt được ngay trong tuần.

Trước đó, nhà máy Fremont của Tesla từng phải ngừng hoạt động một thời gian vào tháng 2 và tháng 4.

Tesla ngừng dây chuyền sản xuất Model 3 để sửa lỗi 2a

Để tăng sản lượng của Model 3, nhà máy của Tesla hiện đang làm việc 3 ca 1 ngày đối với công việc lắp ráp chính. Trong khi đó, bộ phận lắp ráp vỏ xe sẽ làm việc 2 ca 12 giờ.

Với hơn 400.000 đơn đặt hàng và một loạt các biến thể Model 3 khác sắp sửa ra mắt, Tesla sẽ còn mất nhiều thời gian để đạt được mức sản lượng đáp ứng đủ nhu cầu.

Xem thêm: Tesla chuẩn bị xây dựng nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải

FN - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Thị trường ô tô Tesla Model 3

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi