Không chỉ có tấm chắn nắng trên xe Toyota, trần xe Mini Cooper S cũng được ốp bằng bìa các-tông

11/06/2018

Thông tin Mini Cooper S sử dụng bìa các-tông ốp trần xe làm xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều, có người cho rằng sử dụng bìa các-tông ốp trần xe sẽ ảnh hưởng tới chất lượng ô tô nhưng một số khác lại đánh giá đây là việc làm hữu ích.

Cách đây không lâu, anh Khoa Vũ (sống tại TP.HCM) - chủ cửa hàng chuyên độ âm thanh ô tô đã đăng tải những hình ảnh cho thấy trần xe Mini Cooper S được ốp một lớp bìa các-tông. Thông tin ô tô trên nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Không chỉ có tấm chắn nắng trên xe Toyota, trần xe Mini Cooper S cũng được ốp bằng bìa các-tông 1

Không chỉ có tấm chắn nắng trên xe Toyota, trần xe Mini Cooper S cũng được ốp bằng bìa các-tông

Anh Khoa Vũ cho biết, khi tiến hành bọc thêm lớp cách nhiệt cho chiếc Mini Cooper S theo yêu cầu của khách, anh phát hiện 2 tấm bìa các-tông kích thước lớn được ốp trên khu vực trần xe. Anh khẳng định mình chưa có bất cứ can thiệp nào trước khi tiến hành tháo bỏ lớp vỏ bọc trên trần xe.

Không ít người đã nghi ngờ về chất lượng của dòng xe Mini và liên tưởng đến tấm chắn nắng với phần lõi được làm từ vật liệu bìa các-tông trên chiếc Toyota Vios từng khiến dư luận dậy sóng cách đây không lâu. Một số người giải thích, xe bán tại các thị trường khác thường được làm từ những vật liệu thô để giảm bớt chi phí và tác hại đến môi trường sống.

Xem thêm: Toyota Việt Nam lên tiếng về tấm chắn nắng Vios làm từ carton

Còn các thợ sửa xe chuyên nghiệp lại cho rằng, bìa các-tông có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Do đó, việc trần xe Mini được ốp thêm lớp bìa các-tông là một việc mang lại nhiều lợi ích và không có tác hại nào đáng nói.

Theo cấu tạo ban đầu, trền xe được hình thành từ 3 lớp vật liệu chính gồm: 1 lớp kim loại, 1 lớp xốp và cuối cùng là lớp bọc trần xe. Lớp bìa các-tông mới được anh Khoa Vũ khám phá là lớp thứ 4, chắc chắn hãng xe sử dụng với mục đích tăng hiệu quả cho việc cách âm, cách nhiệt.

Chiếc Mini Cooper S có trần ốp bằng bìa các-tông

Bình luận về sự kiện ô tô trên, một chuyên gia trong ngành cho rằng, việc các hãng xe sử dụng vật liệu bìa giấy các-tông là điều hết sức bình thường, giúp xe giảm trọng lượng và hạ giá thành. Rất nhiều người tỏ ra lo lắng trước vấn đề an toàn khi sử dụng bìa các-tông khi đây là loạt vật liệu dễ bắt lửa, điều này rất đúng nhưng vẫn chưa phải là sự thật bởi các hãng xe đã dành nhiều thời gain nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng các thông số, đảm bảo an toàn trước khi đưa chúng ra thị trường.

Tại Việt Nam, dòng xe Mini được phân phối dưới hình thước xe nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Anh và đơn vị thực hiện việc này là Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO).

Nguồn: news.zing.vn

Cùng chủ đề: Sự kiện dòng xe hơi MINI Cooper

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi