Jaguar Land Rover xem xét xây dựng nhà máy tại Mỹ

Sự kiện|04/04/2018

Thời gian gần đây, một số hãng xe hơi đã thông báo kế hoạch mở nhà máy sản xuất tại Mỹ, trong đó có hãng xe sang nổi tiếng Jaguar Land Rover.

Jaguar Land Rover xem xét xây dựng nhà máy tại Mỹ 1a

Jaguar Land Rover xem xét xây dựng nhà máy tại Mỹ

Trong một bài phỏng vấn với tờ Wards Auto, ông Ralf Speth – CEO Jaguar Land Rover cho biết hãng luôn cân nhắc việc xây dựng nhà máy tại Mỹ. Tuy nhiên, ông cũng thú nhận rằng Jaguar Land Rover là một “công ty rất nhỏ” và “chúng tôi cần một lượng cầu chắc chắn tại Mỹ để việc sản xuất nội địa tại đây trở nên khả thi”.

Hiện nay, không ai biết lượng cầu cần thiết là bao nhiêu nhưng ông Speth nhấn mạnh rằng sẽ vẫn có một vài vấn đề nếu doanh số tăng lên đáng kể. Ông giải thích rằng vì không có một mẫu xe chủ lực ăn khách tại Mỹ nên nếu hãng phải xuất khẩu 90% hay 95% số xe được lắp ráp tại Mỹ thì “điều này sẽ không khả thi nếu xét trên quan điểm tài chính”.

Jaguar Land Rover xem xét xây dựng nhà máy tại Mỹ 2a

Năm ngoái, Jaguar Land Rover đã bán ra 128.097 xe tại Bắc Mỹ và các sản phẩm hút khách nhất là Range Rover Sport và Jaguar F-Pace. Tuy nhiên, không một sản phẩm nào của hãng vượt quá 20.000 xe tại Mỹ. Đó là nguyên nhân khiến việc xây dựng nhà máy tại đây trở nên khó khăn.

Nhưng điều này không có nghĩa là Jaguar Land Rover không thể mở nhà máy tại Mỹ. Volvo cũng đang xây dựng 1 nhà máy tại Nam Carolina mặc dù hãng này chỉ bán được 81.504 xe tại Mỹ trong năm ngoái. Theo tin tức ô tô, nhà máy trên sẽ là nơi ra đời của S60 hoàn toàn mới và có công suất 100.000 xe/năm.

Jaguar Land Rover xem xét xây dựng nhà máy tại Mỹ 3a

Ông Speth cũng biết về kế hoạch của Volvo nhưng ông nhận xét rằng: “Mỗi công ty có một mô hình kinh doanh khác nhau, và mỗi bên có khởi đầu khác nhau”. Do đó, kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ sẽ không được bật đèn xanh trừ khi doanh số đủ cao để hãng tiến hành đầu tư.

CR - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận