Thuê xe tự lái cần chú ý những gì để không mất tiền oan lại đảm bảo an toàn?

Kinh nghiệm mua / bán xe|29/08/2019

Kinh nghiệm thuê xe tự lái là bạn cần phải thật cẩn trọng trong quá trình kiểm tra mọi chi tiết trên xe cũng như đảm bảo tính chính xác và hợp lệ của giấy tờ, hợp đồng cho thuê.

1. Kiểm tra xe cẩn thận trước khi thuê

Khi đến thuê xe, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng ngoại thất xe có bị xây xước gì không. Nếu tại cơ sở cho thuê xe tự lái có đi kèm rửa xe, đừng tiếc tiền mà hãy sử dụng dịch vụ này. Sau khi rửa xe, bạn sẽ bao quát được nguyên trạng ngoại thất xe một cách tương đối chính xác.

Kiểm tra kỹ xe trước khi thuê xe tự lái.

Kiểm tra kỹ xe ô tô trước khi thuê xe tự lái

Đặc biệt, hãy chú ý đến bộ phận cản xe, bởi có thể người thuê trước đã xảy ra va chạm và sẽ có thể gây rắc rối cho bạn nếu như không để ý khi đã ký thuê xe. Ngoài ra, hãy kiểm tra sơn xe xem có đồng nhất hay không, lưới tản nhiệt có bị bung hay nắp ca pô cũng như cốp xe có gặp vấn đề gì không là lời khuyên hữu ích từ những người có kinh nghiệm về ô tô.  

Không vì vội vàng mà kiểm tra xe một cách cẩu thả, tránh tình trạng mất tiền oan sau khi trả xe, cơ sở cho thuê xe rà soát lại và bắt lỗi bạn. Về nội thất xe, bạn nên đặc biệt kiểm tra các bộ phận sau: hệ thống điều hòa, dây điện, cần gạt, hệ thống giải trí, lót sàn, ốp trần. Đây là một trong những điều không thể bỏ qua khi thuê xe tự lái.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra xe, bạn đừng bỏ qua chi tiết lốp xe. Bởi lốp xe là một bộ phận vô cùng quan trọng trên ô tô, đảm bảo sự an toàn của bạn khi lưu thông trên đường. Khi kiểm tra lốp xe, bạn nên chú ý đến độ sâu của lốp, những vết nứt rạn trên bề mặt lốp.

Kiểm tra lốp xe và các phụ tùng trước khi thuê xe

Lốp xe là bộ phận cực kỳ quan trọng, cần phải kiểm tra kỹ

Ngoài ra, hãy kiểm tra và ghi lại chính xác số lượng linh kiện và phụ tùng ô tô dự phòng mà cơ sở cho thuê xe tự lái chuẩn bị cho bạn. Hành động này sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những rắc rối không đáng có khi trả xe. Lưu ý bản ghi chép này nên có sự chứng nhận của cả 2 bên để đảm bảo tính hợp pháp.

2. Lái thử để kiểm tra hoạt động của xe

Đừng quên lái thử vài vòng trước khi quyết định thuê xe.

Đừng quên lái thử vài vòng trước khi quyết định thuê xe

Theo Oto.com.vn, trước khi quyết định thuê xe, bạn hãy tự mình lái xe 1-2 vòng để cảm nhận được độ bền của động cơ, độ mượt mà của vô lăng hay chắc chắn rằng các bộ phận quan trọng như hệ thống phanh, còi và đèn xe vẫn hoạt động bình thường. Việc lái thử sẽ giúp bạn thuê được chiếc xe tốt, đảm bảo an toàn cho cả chuyến hành trình.

3. Kiểm tra giấy tờ xe và hợp đồng thuê xe

Cần đảm bảo tính chính xác, đầy đủ của hợp đồng và các giấy tờ liên quan khi thuê xe.

Cần đảm bảo tính chính xác, đầy đủ của hợp đồng và các giấy tờ liên quan khi thuê xe

Khi thuê xe tự lái, cần đặc biệt kiểm tra tính chính xác, đầy đủ của giấy tờ xe. Đây chính là 'vật hộ mệnh' của bạn khi lưu thông mà bị cảnh sát giao thông thổi còi dừng lại. Đồng thời, cần kiểm tra tính hợp lệ của hợp đồng cho thuê xe và phải có chữ ký xác nhận của 2 bên. 

4. Chụp hình hiện trạng xe trước khi thuê

Đây chính là kinh nghiệm cực hay dành cho những ai đang có nhu cầu thuê xe tự lái, đặc biệt là khi ngày nghỉ lễ 2/9 đang tới gần. Đó là sau khi kiểm tra xe kỹ lưỡng, để cẩn thận hơn, bạn hãy chụp lại toàn cảnh hiện trạng chiếc xe cũng như mọi giấy tờ và hợp đồng thuê xe. Những hình ảnh này sẽ giúp bạn tránh khỏi kiện tụng không đáng có sau khi trả xe.

video

Video chia sẻ kinh nghiệm thuê xe tự lái dịp lễ

C10 - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
Advertisement