Ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ giật mình, người mua cân nhắc điều gì?

Kinh nghiệm mua / bán xe|15/12/2022

Các ngân hàng đua nhau thanh lý ô tô vốn là tài sản đảm bảo của các khoản vay với giá cực hời gây chú ý cho những người đang có nhu cầu mua xe thời điểm cuối năm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ô tô thanh lý ồ ạt "lên sàn" cuối năm

Đầu tháng 12, ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Bình Dương vừa thông báo bán đấu giá 2 chiếc xe chở tiền Mitsubishi Pajero với giá 406 triệu đồng, tương đương mức giá 203 triệu đồng/chiếc.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Vietcombank chi nhánh Sở giao dịch cũng ra thông báo thanh lý 3 xe tải Isuzu vốn là tài sản đảm bảo khoản vay của công ty dệt với giá khởi điểm chỉ hơn 200 triệu đồng/xe.

Trong khi đó, VietinBank Đông Anh đang muốn thanh lý 3 chiếc xe Ford Transit có biển số 29B-417.60, 29B-417.67 và 29B-415.62 với giá khởi điểm 1.650 tỷ đồng, tương đương mức giá 550 triệu đồng/xe.Thời gian gần đây, rất nhiều ngân hàng liên tục rao bán tài sản đảm bảo là ô tô nhằm thu hồi nợ.

Ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ giật mình, người mua cần cân nhắc điều gì? 1

Ngân hàng thanh lý ô tô giá rẻ giật mình, người mua cần cân nhắc điều gì?

Không riêng gì xe phổ thông, xe sang cũng được đưa lên sàn với mức giá khác nhau. Chẳng hạn chiếc Mercedes C300 đời 2014 được chào bán với giá 650 triệu đồng, Mercedes CLA45 đời 2015 chào giá 905 triệu đồng, chiếc C250 2018 có giá 1,1 tỷ đồng.

VIB cũng đang có một danh sách xe ô tô chờ thanh lý khủng như chiếc Land Rover 2012 có giá chào bán 774 triệu đồng, Peugeot 5008 2019 giá 870 triệu đồng, Volkswagen 2016 giá 322 triệu đồng, Peugeot 3008 2021 giá 990 triệu đồng,...

Xem thêm: Những cái "được" khi bạn quyết định mua ô tô thanh lý ngân hàng

Tương tự, Techcombank liên tục ra thông báo bán đấu giá một số chiếc xe ô tô thuộc diện thu hồi nợ. Cuối tháng 10, nhà băng này đã chào bán chiếc Vinfast Lux A2.0 màu đỏ giá khởi điểm chỉ 680 triệu đồng.

Đối với tài sản thanh lý là ô tô, ngân hàng thường chọn linh hoạt giữa hình thức bán trực tiếp hoặc đấu giá thông qua công ty thứ 3. Mặc dù giá ô tô ngân hàng thanh lý hấp dẫn nhưng người mua có tâm lý dè dặt. Gần đây, vụ đấu giá 2 siêu xe Rolls-Royce và 1 du thuyền của FLC tốn không ít giấy mực của giới truyền thông nhưng đến nay vẫn chưa có người đứng ra mua lại.

Đắn đo trước "món hời"

Người mua xe ô tô thanh lý của ngân hàng cần vững kinh nghiệm loại bỏ rủi ro. Đầu tiên cần nắm rõ thông tin tư vấn từ ngân hàng và yêu cầu bên bán bàn giao đầy đủ giấy tờ đúng hẹn để sang tên thuận lợi, nhanh gọn.

https://www.vib.com.vn/vn/thanh-ly-tai-san-the-chap/phuong-tien-van-tai

Người mua xe ô tô thanh lý của ngân hàng cần vững kinh nghiệm để loại bỏ rủi ro.

Xe thanh lý có giá rất rẻ nhưng người mua vẫn phải cẩn trọng trong việc đánh giá chất lượng còn lại của xe. Nếu không phải người có kinh nghiệm mua bán ô tô cũ, hãy nhờ tới sự hỗ trợ của người thân, bạn bè hay một bên thứ 3 có thể mang đến cho bạn một kết quả thẩm định khách quan.

Những xe ngân hàng thanh lý đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhưng người mua khó có thể tìm được chiếc xe ưng ý bởi xe thanh lý giá rẻ thường là xe đời sâu, giá trị sử dụng đã giảm sút sau thời gian dài và bị giới hạn lựa chọn.

Ngoài thủ tục phức tạp, nhiều chiếc xe không đủ điều kiện vay vốn, người mua phải chấp nhận thanh toán "tiền tươi, thóc thật". Do đó, trước khi quyết định mua xe thanh lý ngân hàng, bạn nên cân nhắc, dành thời gian xem xe trực tiếp và đánh giá kỹ càng chất lượng của xe.

Nguồn ảnh: Internet

 
loading
Advertisement Advertisement