200 triệu mua ô tô cũ hay để kinh doanh? Gợi ý những mẫu xe có giá 200 triệu hiện nay

Kinh nghiệm mua / bán xe|21/11/2022

Với số vốn 200 triệu ít ỏi, rất khó đầu tư ngay cả khi bất động sản, chứng khoán đang có xu hướng "bắt đáy" như hiện nay. Còn mua ô tô, bạn nên cân nhắc nhiều hơn vì ít xe "ngon trong tầm giá này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mới đây, một tài khoản đã đâu hỏi "có 200 triệu nên mua ô tô cũ hay để kinh doanh" trên một diễn đàn. Chủ đề này nhanh chóng nhận được sự quan tâm cũng như những lời khuyên trái chiều. Về cơ bản, số tiền 200 triệu không phải là nhỏ nhưng cũng khó có thể "khởi nghiệp" kinh doanh. Đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát gia tăng, nhiều người khuyên chủ tus giữ tiền nằm im và chờ thời cơ thích hợp để đầu tư.

Tuy nhiên, cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống luôn xảy ra ở bất cứ giai đoạn nào, chỉ cần bạn đưa ra quyết định đúng đắn và không run sợ trước những khó khăn trước mắt.

200 triệu mua ô tô cũ hay để kinh doanh? Gợi ý những mẫu xe có giá 200 triệu hiện nay 1

200 triệu mua ô tô cũ hay để kinh doanh? Gợi ý những mẫu xe có giá 200 triệu hiện nay.

Để xác định dùng 200 triệu vào việc kinh doanh hay mua ô tô bạn cần xem xét mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. Nếu khoản tiền này là tất cả tài sản của gia đình và việc đầu tư hay mua xe làm thu hẹp các khoản chi tiêu, làm cuộc sống hàng ngày căng thẳng, ngột ngạt thì nên giữ lại để phòng thân và giữ cuộc sống ổn định.

Nhưng nếu đó là 200 triệu nhàn rỗi và gia đình có con nhỏ hoặc thường xuyên về quê, đi chơi thì mua ô tô là một kế hoạch tốt, cần mạnh dạn thực hiện. Hiện nay, những chiếc xe trong tầm giá 200 triệu đồng không nhiều. Đó chủ yếu là những xe đời sâu, kém chất lượng hoặc những mẫu xe cỡ nhỏ.

Xem thêm:  Toyota Veloz Cross 2022 lên sàn xe cũ, chủ nhân lỗ hơn 100 triệu sau vài tháng trải nghiệm

Dù có nhiều mẫu xe cần bán trong tầm giá 200 triệu nhưng bạn nên nhắm đến những chiếc xe chất lượng còn tốt, tiết kiệm nhiên liệu để vừa phục vụ gia đình, vừa có thể chạy dịch vụ khi rảnh mà không lo lắng hay bận tâm đến chi phí nuôi xe, chi phí sửa chữa, thay thế.

Những mẫu xe đáng mua trong tầm giá 200 triệu

Trên thị trường xe cũ hiện nay, với số tiền giới hạn, bạn có thể nhắm tới các mẫu ô tô cũ tầm giá 200 triệu dưới đây:

Những gợi ý đáng mua trong tầm giá 200 triệu.1

Những gợi ý đáng mua trong tầm giá 200 triệu.

  • Hyundai Grand i10 1.0 2014: Đây là dòng xe mang đến nhiều lựa chọn trong tầm giá 200 triệu và cũng là lựa chọn hợp lý đối với người cần một phương tiện nhỏ gọn, phục vụ gia đình ít người.
  • Chevrolet Spark LT 2016: Dòng xe gốc Mỹ đã được người dùng đánh giá cao về chất lượng, độ bền nên đây là một gợi ý tốt cho những ai đang muốn mua xe khi tài chính có giới hạn.
  • Toyota Innova 2008: Ưu điểm của dòng xe này là độ rộng rãi, bền bỉ, ít hỏng vặt nhưng đời sâu nên người mua cần kiểm tra và cân nhắc kỹ càng trước khi xuống tiền.
  • Chevrolet Lacetti EX 1.6 MT 2012: Dù hoạt động 10 năm nhưng Chevrolet Lacetti vẫn chạy êm, nhiều xe máy móc nguyên bản, hoạt động tốt.
  • KIA Morning 2011: Thế mạnh của KIA Morning chính là trang bị, thiết kế nhưng hạn chế về mặt không gian và sức mạnh động cơ.

Điểm chung của những chiếc ô tô cũ tầm giá 200 triệu là xe đời sâu hoặc những dòng xe cỡ nhỏ vốn rất được dân kinh doanh dịch vụ ưa chuộng. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ càng chất lượng, tránh mua những xe có tiền sử tai nạn, đâm đụng, ngập nước hoặc xe taxi "hoàn lương".

Sau khoảng 10 năm vận hành, ô tô bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, mức tiêu hao nhiên liệu cũng dội lên và nhiều chi tiết đã đến thời điểm phải thay thế. Do vậy, nếu không chắc chắn đó là chiếc xe còn "ngon" hoặc mua được của người quen cần tiền bán rẻ thì bạn nên thêm tiền để tiếp cận những chiếc xe đời gần, chất lượng tốt hơn, hạn chế tối đa rủi ro và nỗi bất an cho quá trình sử dụng sau này.

Nguồn ảnh: Tin rao Oto.com.vn

 
loading
Advertisement