10 sự thật bất ngờ về SUV hạng sang Cadillac Escalade

24/08/2018

Nhân dịp Cadillac Escalade vừa tròn 20 năm có mặt trên thị trường, hãy cùng Oto.com.vn tìm hiểu 10 sự thật thú vị về chiếc SUV hạng sang cỡ lớn này.

10 sự thật bất ngờ về SUV hạng sang Cadillac Escalade.

Trong vòng 4 thế hệ, Escalade đã trở thành một trong những mẫu xe nổi tiếng nhất trong phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn. Trong những năm gần đây, Cadillac đã tận dụng sự ăn khách của Escalade bằng cách ra mắt thêm các biến thể như EXT bán tải và ESV trục cơ sở dài.

Để kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt của Escalade, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số sự thật thú vị về chiếc SUV cỡ lớn này.

Màn ra mắt ấn tượng

10 sự thật bất ngờ về SUV hạng sang Cadillac Escalade 2a

Khách hàng giàu có là đối tượng mà Cadillac Escalade luôn hướng tới. Do đó, Cadillac đã ra mắt chiếc SUV này tại sự kiện ô tô sang trọng Pebble Beach Concours d'Elegance diễn ra vào tháng 8 năm 1998. Đây là nơi lý tưởng để Escalade phô diễn những đặc tính cao cấp của mình đối với khách hàng.

Bắt đầu sản xuất

Cadillac lắp ráp chiếc Escalade đầu tiên tại Arlington, Texas vào ngày 8 tháng 2 năm 1998. Hiện tại, Cadillac Escalade thế hệ thứ nhất đang được trưng bày tại bảo tàng GM Heritage Center.

Chiếc xe ăn khách

Sau 20 năm ra mắt, Cadillac đã bán được hơn 750.000 chiếc Escalade tại thị trường Mỹ. Doanh số toàn cầu của chiếc xe này là hơn 836.000 chiếc.

Mẫu xe được đánh giá cao

Bên cạnh doanh số ấn tượng, Cadillac Escalade cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia. J.D Power từng vinh danh Escalade là “Chiếc SUV hạng sang cỡ lớn có giá trị ban đầu cao nhất” 5 năm liên tiếp. Xe cũng đứng đầu Khảo sát Độ tin cậy 3 năm liên tiếp. Ngoài ra, Escalade còn được bình chọn là chiếc SUV tốt nhất trong phân khúc 8 lần liên tiếp bởi J.D. Power Automotive Execution and Layout Study.

Kẻ đứng đầu thị trường

Kể từ khi ra mắt, Cadillac Escalade luôn là mẫu xe ăn khách bậc nhất trong phân khúc SUV hạng sang tại thị trường Mỹ. Chiếc xe này có doanh số cao nhất phân khúc trong 15 năm trên 20 năm gần đây.

Đi trước thời đại

Bán tải Cadillac Escalade.

Escalade mang tới nhiều công nghệ mới trong phân khúc. Năm 2009, Escalade là chiếc SUV full-size đầu tiên trang bị đèn pha LED.

Cải tiến hệ thống treo

Escalade 2009 là chiếc SUV hạng sang cỡ lớn đầu tiên sử dụng hệ thống giảm chấn phanh dầu từ trường đa cực (magnetorheological damper system). Hệ thống này giúp nâng cao trải nghiệm lái trên đường trường cũng như đường quanh co.

Tiếp cận với công nghệ điện hóa

Lần đầu tiên trong phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn, Escalade 2009 mang tới lựa chọn động cơ hybrid cho khách hàng. Động cơ hybrid mới giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu đô thị từ 19,6 lít/100 km xuống còn 11,7 lít/100 km.

Công nghệ an toàn hàng đầu

Nội thất Cadillac Escalade.

Lại một lần nữa đi trước thời đại, Escalade 2015 trang bị túi khí giữa ở hàng ghế trước và hệ thống cảnh báo va chạm rung Safety Alert Seat.

Lưới tản nhiệt cỡ lớn

Cadillac Escalade 2018.

Lưới tản nhiệt kích thước “khủng” luôn là một trong những đặc điểm ngoại hình nổi bật của Escalade. Trong suốt 20 năm phát triển, bộ phận này của Escalade đã tiến hóa từ thiết kế lưới đơn giản tới một khung kim loại 3 thanh ngang hầm hố như ngày nay.

Xem thêm: Cadillac chạy nước rút, chuẩn bị ra mắt dàn sao mới?

FN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Đánh giá xe Cadillac Escalade

Các tin khác