Honda và Waymo sẽ hợp tác sản xuất xe tự hành hoàn toàn mới

06/04/2018

Ngoài việc chạy thử hàng nghìn chiếc minivan Chrysler Pacifica hay mua 20.000 chiếc Jaguar I-Pace để làm taxi tự hành thì mới đây Waymo đã tuyên bố hãng sẽ hợp tác với Honda để phát triển một chiếc ô tô tự lái hoàn toàn mới.

Honda và Waymo sẽ hợp tác sản xuất xe tự hành hoàn toàn mới 1a

Honda và Waymo sẽ hợp tác sản xuất xe tự hành hoàn toàn mới

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Boomberg, Giám đốc điều hành Waymo John Krafcik cho biết hãng và Honda dự định phát triển và sản xuất một chiếc xe tự hành hoàn toàn mới.

Ông Krafcik tiết lộ rằng chiếc xe này sẽ không giống với bất cứ mẫu xe thông thường nào hiện nay. Do đó có thể nhận định rằng mẫu ô tô tự hành vừa nêu sẽ được Honda xây dựng mới hoàn toàn và sử dụng công nghệ phần cứng và phần mềm của Waymo.

Waymo tuyên bố không thu thập thông tin người dùng thông qua dịch vụ ô tô tự hành 1a

Waymo đang hợp tác với rất nhiều hãng xe để phát triển công nghệ tự hành

Được biết, Honda và Waymo đã ký thỏa thuận hợp tác từ cuối năm 2016 để ứng dụng công nghệ tự hành của Waymo lên các phương tiện của Honda.

Ông Krafcik bật mí rằng chiếc ô tô mới sẽ nhỏ hơn một chiếc xe tải và dùng để chở người cũng như hàng hòa. Điểm đặc biệt là chiếc xe này sẽ không cần đến vô-lăng hay phanh thông thường.

Mới đây, Waymo đã tuyên bố kế hoạch mua 20.000 xe I-Pace trong vòng vài năm tới. Hãng cũng nhất mạnh rằng chiếc xe sẽ đóng vai trò quan trọng trong mảng dịch vụ vận tải không người lái của hãng. Với số lượng xe nhiều như vậy, Waymo có thể thực hiện khoảng 1 triệu chuyến xe một ngày.

Waymo mua 20.000 chiếc Jaguar I-Pace EV để làm xe tự hành sss

Waymo mua 20.000 chiếc Jaguar I-Pace EV để làm xe tự hành

Waymo cho biết I-Pace là “một sự lựa chọn hợp lý” của hãng vì đây là một chiếc xe có thiết kế nội ngoại thất “ấn tượng và tinh tế” hứu hẹn sẽ mang đến “những trải nghiệm thú vị và an toàn cho hành khách.” Ngoài ra, I-Pace còn có kích thước phù hợp để vận hành trong thành phố, chưa kể tới pin điện dung lượng lớn giúp xe vận hành cả ngày.

FN - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Công nghệ mới của hãng ô tô Honda

Các tin khác