Bọc nilon trần xe ô tô, nên hay không?

Chăm sóc và bảo dưỡng ô tô|12/03/2021

Mặc dù có giá thành rẻ và dễ vệ sinh nhưng bọc nilon trần xe ô tô sẽ mang lại cảm giác khó chịu do tiếng ồn tăng thêm, mùi nhựa khó chịu, cảm giác rẻ tiền và tuổi thọ kém.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Các loại bọc trần xe ô tô

Hiện nay, các nhà sản xuất xe hơi thường lựa chọn lớp vải nỉ cho trần xe bởi chất liệu này mang lại khả năng tiêu âm và chống nóng hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm dễ nhận thấy ở chất liệu này là khả năng bám bẩn, khó vệ sinh và nhanh chóng cũ sau một thời gian sử dụng, gây mất thẩm mỹ cho người ngồi trong xe. Điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến giá trị xe khi chủ xe có nhu cầu chuyển nhượng, bán xe sau một thời gian sử dụng.

Chính vì vậy, để xe luôn trong tình trạng mới và dễ dàng thanh khoản, nhiều người có xu hướng bọc trần ngay từ khi mua xe mới. Khi có nhu cầu bán xe, họ có thể loại bỏ lớp bọc bên ngoài để lộ lớp nỉ nguyên bản còn mới.

Có khá nhiều chất liệu được sử dụng để bọc trần xe, phổ biến là nilon, simili (da nhân tạo), da lộn hoặc da 5D 6D. Mỗi loại chất liệu sẽ có mức giá thành khác nhau, dao động từ vài trăm ngàn đồng đến hàng triệu đồng, tùy nhu cầu sử dụng cho loại xe nào.

Ô tô bọc trần da 1

Có nên bọc nilon trần xe ô tô?

Thực tế, một số chủ xe ô tô sau khi bọc trần nilon đã có phản ánh về việc tiếng ồn tăng lên, gây khó chịu và mệt mỏi cho người ngồi trong xe, thậm chí bị phân tâm cho lái xe trong quá trình vận hành.

Cụ thể, khi trần xe có thêm lớp bọc nilon, âm thanh sẽ dội ngược lại trong xe theo nhiều chiều khác nhau thay vì tiêu đi, đồng thời cộng hưởng với các rung động do động cơ xe và âm thanh bên ngoài, khiến người ngồi trên xe có cảm giác ù tai, chóng mặt và mệt mỏi.

Một số chuyên gia kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô chia sẻ rằng lớp vải hỗn hợp bọc trần xe nguyên bản vốn dĩ được các hãng xe nghiên cứu và lựa chọn với mục đích giúp tiêu âm, giảm hiện tượng âm thanh dội nhiều lần trong không gian hẹp.

Mặc dù lớp vải này trên một số dòng xe phổ thông giá rẻ không có yếu tố thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí tạo nên sự thoải mái cho khách hàng ngồi trong xe. Trong khi đó, các dòng xe sang thường sử dụng bọc trần xe bằng chất liệu Alcantara (giả da lộn) nên trông sẽ đẹp mắt hơn và vẫn đạt hiệu quả tốt.

Bọc trần ô tô bằng nilon 1

Ngoài việc mang lại cảm giác khó chịu do tiếng ồn, bọc trần nilon mới đầu cũng đem lại mùi nhựa khá khó chịu. Bên cạnh đó, chất liệu này khá dễ rách nên chỉ sơ suất bị một vật sắc nhọn đâm vào thì chủ xe sẽ phải mang xe đi bọc lại từ đầu. Đặc biệt, nếu sử dụng xe phục vụ gia đình, tốt nhất chủ xe không nên bọc nilon trần xe vì sẽ cho cảm giác khá "rẻ tiền" do tính thẩm mỹ không cao.

Bọc trần ô tô bằng nilon đa phần thường được các tài xế taxi, chạy dịch vụ lựa chọn bởi dễ vệ sinh, đồng thời giúp trần xe luôn mới để dễ dàng thanh lý xe sau một thời gian sử dụng. Mức giá để bọc trần xe ô tô hiện nay khá rẻ, chỉ từ 500.000 - 800.000 đồng, tùy loại xe 4-5 chỗ hay 7-8 chỗ. Hiện tại, có khá nhiều gara ô tô tư nhân cung cấp dịch vụ bọc nilon trần xe, tuy nhiên phương pháp này không được các chuyên gia chăm sóc xe hơi khuyên dùng.

Ảnh: Internet

 
loading
Advertisement