5 bí quyết sử dụng điều hòa ô tô đúng cách vào mùa hè

Chăm sóc và bảo dưỡng ô tô|02/07/2018

Consumer Reports chia sẻ 5 bí kíp vàng sử dụng điều hòa ô tô trong mùa hè nóng bức.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Consumer Reports mới đây cho đăng tải 1 bài viết về cách sử dụng hệ thống điều hòa xe ô tô trong mùa hè. Đây là thông tin ô tô vô cùng quý giá chính vì vậy nó thu hút sự chú ý của đông đảo người sử dụng xe hơi.

5 bí quyết sử dụng điều hòa ô tô đúng cách vào mùa hè 1.

Được biết, những bí kíp này do các kỹ sư của Trung tâm bảo trì tự động CR đúc kết lại sau rất nhiều nghiên cứu. Theo đó, vào mùa hè thời tiết oi bức, điều hòa ô tô trở thành 'thần hộ mệnh' cho người sử dụng xe ô tô tránh nóng cực kỳ hữu hiệu. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa xe hơi thế nào để vừa đúng cách vừa đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu thì không phải ai cũng biết. 

Không khởi động điều hòa trước khi xe chạy

Nhiều người vẫn có thói quen kích hoạt hệ thống điều hòa trước khi cho xe chạy với mục đích để khoang xe nhanh được làm mát. Tuy nhiên lời khuyên của các chuyên gia giàu kinh nghiệm lái xe, bạn chỉ nên khởi động hệ thống làm mát sau khi xe di chuyển. Bởi như thế động cơ sẽ không bị hoạt động quá tải và cũng giúp tăng khả năng làm mát của điều hòa.

5 bí quyết sử dụng điều hòa ô tô đúng cách vào mùa hè 6.

Bật quạt gió trước khi mở cửa sổ xe

Đỗ xe ô tô dưới trời nắng nóng sẽ khiến khoang xe hấp thụ 1 lượng nhiệt khá lớn. Cách giải nhiệt tốt nhất cho xe khi đó là bật quạt gió, sau đó hạ cửa sổ xe xuống để lượng khí nóng trong xe tán bớt ra bên ngoài. Lưu ý không được hạ cửa sổ xe rồi mới bật quạt gió bởi lượng nhiệt từ khoang động cơ sẽ tràn vào khoang xe và làm nhiệt độ trong xe nóng lên.

Không nên để nhiệt độ ở mức thấp nhất khi mới bật điều hòa

5 bí quyết sử dụng điều hòa ô tô đúng cách vào mùa hè 2.

Khi mới kích hoạt hệ thống điều hòa, bạn không nên vội vàng để ở mức thấp nhất mà nên điều chỉnh chế độ ở mức vừa phải trước rồi thay đổi sao cho phù hợp. Bởi vì ngay khi vừa khởi động, nếu để điều hòa ở mức độ thấp nhất để khoang xe nhanh mát thì sẽ khiến cho hệ thống phải hoạt động quá tải, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của bộ phận này. Ngoài ra nó còn khiến cho điều hòa tiêu thụ một lượng lớn nhiên liệu. 

Lưu ý cách sử dụng chế độ lấy gió trong/lấy gió ngoài

5 bí quyết sử dụng điều hòa ô tô đúng cách vào mùa hè 3. 5 bí quyết sử dụng điều hòa ô tô đúng cách vào mùa hè 4.

Cách tốt nhất là trước khi bật điều hòa, bạn có thể chọn chế độ lấy gió ngoài và hạ cửa sổ xuống 1 chút. Sau đó đóng kín cửa, khởi động điều hòa kèm theo chuyển chế độ lấy gió trong. Cách sử dụng điều hòa này đặc biệt thích hợp với điều kiện thời tiết mùa hè nóng bức như ở Việt Nam. 

Thường xuyên kiểm tra lọc gió

5 bí quyết sử dụng điều hòa ô tô đúng cách vào mùa hè 5.

Nên thường xuyên kiểm tra và loại bỏ bớt bụi bẩn, vệ sinh lọc gió để giúp cho không khí điều hòa trong xe được trong lành. Nếu không đủ tự tin thay tấm lọc gió, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên viên tại các gara chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô uy tín. 

(Ảnh: vietnamnet.vn)

  • 7 bí kíp chống nóng cho xe ô tô trong mùa hè nắng gắt
  • Lái xe mùa hè và nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn
 
loading
Advertisement Advertisement