Xem trước BMW iNEXT 2021 qua ảnh teaser của Vision

17/05/2018

Những công nghệ hiện đại nhất của BMW sẽ được ứng dụng cho mẫu xe điện BMW iNEXT 2021 mới.

BMW mới đây đã công bố hình ảnh hé lộ thoáng quá về phiên bản xe điện hàng đầu iNEXT dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021 và được sản xuất tại nhà máy Dingolfing tại Đức của hãng. Mặc dù đây không phải là BMW iNext nhưng mẫu xe trong teaser sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay dưới cái tên Vision – phiên bản xem trước của mẫu xe điện iNext mới.

Tại thời điểm này chúng ta chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh khá mơ hồ của mẫu concept. Có vẻ như mẫu xe này mang thiết kế của một mẫu SUV với vòm mâm xe hình vuông, mái xe hơi dốc và đuôi xe ngắn. Phiên bản sản xuất nhiều khả năng sẽ là một mẫu SUV có kích cỡ tương đương X5 và có 5 chỗ ngồi bên trong khoang cabin.

Xem trước BMW iNEXT 2021 qua ảnh teaser của Vision.

Xem trước BMW iNEXT 2021 qua ảnh teaser của Vision

BMW hiện đang phát triển các tùy chọn pin cho iNext. Dự kiến, xe sẽ có phạm vi hoạt động vào khoảng 450 km – 700 km, tương đương với gói pin 60 kWh và 120 kWh. Mô tơ điện sẽ có nhiều mức công suất, từ 134 mã lực đến 443 mã lực. Bên cạnh đó, nền tảng mới được sử dụng cho mẫu xe này có thể chứa 3 động cơ cho tổng công suất lên tới 800 mã lực.

Theo những gì được hé lộ trước đó, BMW iNEXT mới ra mắt vào đầu thập kỷ tới sẽ chứa đựng tất cả ‘tinh hoa’ công nghệ của hãng xe Đức, gồm cả hệ thống tự hành cao cấp nhất.

Cho đến thời điểm đó, mẫu BMW Vision đã được Harald Krüger – Chủ tịch BMW hé lộ tại buổi họp thường niên của công ty sẽ được giới thiệu chính thức  vào cuối năm nay. Trong khi đó, một mẫu xe điện khác là iX3 sẽ được tiết lộ vào khoảng 3 tuần nữa và phiên bản sản xuất sẽ ra mắt vào năm 2020. Mẫu CUV nhỏ này sẽ được sản xuất tại Trung Quốc để xuất khẩu đến thị trường châu Âu và Mỹ.

AN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện của thương hiệu xe ô tô BMW

Các tin khác