Volkswagen Passat thoát 'án tử', lên lịch ra đời mới

Xe mới|26/08/2020

Sau khi được bác bỏ án tử, Volkswagen Passat thế hệ mới dự kiến ra mắt vào năm 2023 với ngoại thất lớn hơn và nội thất rộng rãi hơn.

Volkswagen Passat thoát án tử, lên lịch ra đời mới.

Volkswagen Passat thoát án tử, lên lịch ra đời mới.

Theo tin tức ô tôVolkswagen Passat từng nằm trong danh sách sản phẩm khai tử của hãng xe hơi Đức. Tuy nhiên, hãng đã quyết định giữ lại mẫu xe đã tồn tại trong suốt 36 năm qua. Từ đó, hãng lên kế hoạch cho mẫu Volkswagen Passat thế hệ mới chinh chiến trở lại và lợi hại hơn xưa với kích thước và không gian mở rộng hơn.

Được biết, với thành tích hơn 30 triệu chiếc được sản xuất, Passat tự hào là mẫu sedan cỡ trung bán chạy nhất từ trước đến nay của Volkswagen. Xe hiện được sản xuất tại 10 nhà máy ở 3 lục địa để xuất khẩu tới hơn 100 thị trường. Đây cũng là mẫu xe phổ biến nhất của công ty sau Volkswagen Golf.

Volkswagen Passat từng đối mặt nguy cơ khai tử.

Volkswagen Passat từng đối mặt nguy cơ khai tử.

Mặc dù tên mẫu xe "Passat" được sử dụng trên khắp thế giới, phiên bản châu Âu dựa trên nền tảng MQB có kỹ thuật tinh vi hơn nhiều so với phiên bản tại Mỹ dựa trên nền tảng PQ46 từ hơn 15 năm trước. Điều này sẽ thay đổi bởi vì Volkswagen Passat thế hệ mới sử dụng nền tảng MQB cập nhật trên toàn thế giới.

Về mặt kỹ thuật, phiên bản châu Âu của mẫu ô tô Volkswagen Passat sắp tới sẽ không được sản xuất bởi Volkswagen vì dây chuyền lắp ráp xe sedan cỡ trung và wagon tại nhà máy Emden ở Đức sẽ ngưng hoạt động. Theo thông báo được đưa ra vào tháng 11/2018, Passat thế hệ tiếp theo sẽ được Skoda chế tạo tại nhà máy Kvasiny (Cộng hòa Séc).

Volkswagen Passat hứa hẹn trở lại và lợi hại hơn xưa.

Volkswagen Passat hứa hẹn trở lại và lợi hại hơn xưa.

Tính thực tế sẽ được cải thiện hơn nữa bằng cách mở rộng trục cơ sở và kích cỡ xe. Ngoài ra, thiết kế của Volkswagen Passat sắp tới sẽ tập trung vào tối ưu hóa không gian nội thất hơn là kiểu dáng cầu kỳ. Đó là bởi vì hãng xe Đức đã có dòng sản phảm Arteon tươi mới đảm nhiệm vai trò thu hút khách hàng có nhu cầu cao về kiểu dáng và thiết kế đẹp mắt.

Hiện vẫn chưa biết liệu mẫu xe hơi mới Volkswagen Passat đời tiếp theo vẫn là một mẫu sedan truyền thống hay sẽ chuyển sang hình dạng khác để trở nên thiết thực hơn. Được biết, nền tảng MQB cập nhật sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho quá trình điện hóa, bao gồm cả phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện.

Volkswagen Passat vẫn còn được nhiều người tiêu dùng tín dụng.

Volkswagen Passat vẫn còn được nhiều người tiêu dùng tín dụng.

Dự kiến, Volkswagen Passat mới sẽ được bán ra tại Vương quốc Anh vào năm 2023 và chưa xác định lịch hẹn với các thị trường khác. Thú vị rằng, một trong những lý do khiến Passat thoát khỏi danh sách khai tử chính là vì chi nhánh Volkswagen Trung Quốc đã thuyết phục các cấp cao hơn “bật đèn xanh” cho Passat thế hệ mới để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của thị trường này, ngay cả trong cơn sốt crossover/SUV ngày nay.

(Nguồn ảnh: Motor1)

Đánh giá
0/5 (0 vote)