Volkswagen nhá hàng xe điện concept trước ngày trình làng tại Paris

Xe mới|24/09/2016

Trước khi tiết lộ hoàn toàn vào tuần tới tại triển lãm ô tô Paris, Volkswagen đã tung ra hình ảnh phác thảo cho thấy thiết kế cửa trượt phía sau của mẫu xe điện concept.

Mặc dù đây chỉ là bản phác thảo và chưa phải là hình ảnh thực tế của mẫu xe concept, những đường nét minh họa vẫn khá chân thực. Điểm nổi bật nhất đó là mẫu hatchback chạy điện sẽ có cửa trượt phía sau giống như trên một mẫu xe minivan. Do đó, việc truy cập vào bên trong hàng ghế sau sẽ rất dễ dàng. Điều đáng chú ý thứ hai đó là kính chắn gió dốc và mở rộng về phía sau có thể để cung cấp tầm nhìn tuyệt vời và nội thất thông thoáng hơn vì cabin sẽ tràn ngập ánh sáng chiếu vào. Thiết kế gây tò mò nhất của mẫu ô tô mới là bốn vòng tròn trên mái nhà. Điều duy nhất chúng ta có thể nghĩ đến bây giờ đó là trang bị radar và camera ở tất cả bốn góc của mui xe để hỗ trợ công nghệ lái xe tự động. Chúng ta cũng có thể nhận thấy đầu xe và đuôi xe rất ngắn cùng với lazăng kích cỡ quá khổ đúng như mong đợi từ những mẫu xe concept.

Volkswagen nhá hàng xe điện concept trước ngày trình làng tại Paris. Volkswagen nhá hàng xe điện concept trước ngày trình làng tại Paris 1 Volkswagen nhá hàng xe điện concept trước ngày trình làng tại Paris 2
Volkswagen nhá hàng xe điện concept trước ngày trình làng tại Paris 3 Volkswagen nhá hàng xe điện concept trước ngày trình làng tại Paris 4 Volkswagen nhá hàng xe điện concept trước ngày trình làng tại Paris 5

Volkswagen nhá hàng xe điện concept trước ngày trình làng tại Paris

Mặc dù chỉ có kích thước tương tự mẫu xe Golf cùng hãng, Volkswagen đã hứa hẹn nội thất của mẫu xe điện concept sẽ rộng rãi như của Passat. Chúng ta có thể nhìn thoáng qua cabin với thiết kế tối giản mà không cần bất kỳ điều khiển vật lý nào có thể nhìn thấy và bảng điều khiển rất đơn giản. Sắp sửa xuất hiện tại triển lãm ô tô Paris vào tuần tới, mẫu xe concept thực sự sẽ là phiên bản tiệm cận sản xuất, theo chủ tịch Herbert Diess của Volkswagen. Bên cạnh đó, pin của xe cũng sẽ đủ năng lượng để chạy được 400-600 km (248-372 dặm) theo chu trình lái xe mới tại châu Âu (NEDC).

Mẫu hatchback không phát thải sẽ là sản phẩm đầu tiên từ tập đoàn Volkswagen được sản xuất theo cấu trúc mới chuyên về xe điện MEB. Theo tin tức ô tô, nền tảng này sẽ được trang bị cho một loạt các mẫu xe của Volkswagen trong những năm tới. Tập đoàn Volkswagen đang lên kế hoạch có tới 30 mẫu xe điện vào năm 2025 nên mẫu hatchback mới được nhá hàng ở đây chỉ là một phần rất nhỏ “cơn bão” xe không phát thải sắp tới của hãng xe Đức. Mới đây, Volkswagen đã công bố kế hoạch ra mắt 3 nền tảng xe điện và nhiều xe SUV mới.

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)