Volkswagen Golf tạm hoãn ra mắt vì gặp lỗi vặt

29/04/2019

Volkswagen Golf thế hệ thứ 8 lùi lịch ra mắt tới tháng 2/2020 vì gặp lỗi hệ thống giải trí.

Mẫu xe bán chạy hàng đầu của hãng xe Đức - Volkswagen Golf vừa phải lùi ngày mở bán để tiến hành hoàn thiện chất lượng. Được bán, ban đầu Golf được ấn định ra mắt vào tháng 9/2019 nhưng lại gặp phải một số lỗi nhỏ nhưng khá ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Theo trang tin ô tô AutoNews, Golf sẽ được mở bán tại Châu Âu vào 24/2/2020. Các quốc gia mà Golf đặt chân lần lượt là Đức, Pháp, Ý, Anh và Tây Ban Nha.

Giám đốc VW Juergen Stackman cho biết, Golf rất dễ bị lỗi ở hệ thống cập nhật phần mềm tự động qua mạng. Vì công nghệ này còn mới mẻ, mới chỉ ứng dụng vài năm gần đây (chủ yếu trên xe Tesla) nên hãng cần nhiều thời gian hơn để hoàn thiện và sửa chữa. Nếu tính năng nay gây bất lợi,. Golf sẽ bị đả kích lớn trong cuộc đua cùng Toyota Corolla và Ford F-Series.

"Golf mới sẽ luôn kết nối mạng, vậy nên vấn đề an ninh mạng cần được đảm bảo. Người dùng có thể dễ dàng sửa điện thoại thông minh khi nó hoạt động không như ý muốn. Nhưng với ô tô, việc hoạt động sai có thể lấy đi mạng sống của chủ xe. Sai lệch nhỏ có thể tạo nên hậu quả khó tưởng tượng.” - Giám đốc Stackmann cho hay.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Xe mới Volkswagen Golf

Các tin khác