VinFast VF e35 ngụy trang kín mít chạy thử tại Úc khiến nhiều người tò mò

Xe mới|26/08/2021

Với việc phát triển rầm rộ xe điên, không có gì ngạc nhiên khi cái tên tiếp theo xuất hiện trên đường thử là VinFast VF e35.

VinFast VF e35 ngụy trang kín mít chạy thử tại Úc khiến nhiều người tò mò a1

VinFast VF e35 lộ diện tại Úc.

VinFast dù là thương hiệu ô tô mới, nhưng hãng xe Việt đã chọn hướng phát triển xe điện với hàng loạt sản phẩm đang được thử nghiệm trước khi chính thức tung ra thị trường. Ngoài VinBus chạy điện, VinFast VF e34 sẽ là chiếc xe điện du lịch đầu tiên sẽ chính thức mở bán tại Việt Nam vào tháng 11 tới đây, lượng đơn đặt hàng mẫu xe này cũng đang tăng lên đáng kể.

Không có chỉ VinFast VF e34, các mẫu xe điện khác như VF e35, VF e36... sẽ là những mẫu SUV cỡ trung và lớn của thương hiệu Việt dự kiến trình làng trong năm 2022. Hiện nay, hãng xe này đang rầm rộ thử nghiệm những mẫu xe này không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia như Áo hay Úc.

VinFast VF e35 ngụy trang kín mít chạy thử tại Úc khiến nhiều người tò mò a2

VinFast VF e35 mới xuất hiện tại Úc.

Theo tin tức ô tô mới cập nhật, sau chiếc xe điện với thiết kế giống VinFast Lux SA, VinFast VF e35 tiếp tục lộ diện trên đường chạy thử với lớp ngụy trang kín mít. Hộ tống chiếc xe điện này phía sau còn có một chiếc Lux SA2.0, hình ảnh được Trang web của Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang tại Úc đã công bố khiến nhiều người tò mò.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Chiếc xe ô tô điện mới được cho là VinFast VF e35 khá tương đồng với chiếc xe đã bị bắt gặp tại Việt Nam trước đây cũng trong lớp ngụy trang kín mít. Điểm khác biệt của mẫu xe mới lộ diện tại Úc đến từ bộ mâm xe mỏng hơn, còn lại những chi tiết khác người dùng có thể dễ dàng nhận ra sự tương đồng.

VinFast VF e35 ngụy trang kín mít chạy thử tại Úc khiến nhiều người tò mò a31VinFast VF e35 ngụy trang kín mít chạy thử tại Úc khiến nhiều người tò mò a3

VinFast VF e35 tại Việt Nam (phải) và tại Úc (trái).

Theo công bố của VinFast, VF e35 là mẫu SUV nằm ở phân khúc hạng D chứ, xe có chiều dài 4.750 mm và trục cơ sở 2.950 mm. Ngoại hình của VinFast VF e35 khá giống với dòng Lux đang bán khi chung studio thiết kế là Pininfarina.

Chiếc xe được cho là VinFast Lux SA mới chạy tử tại Úc.

Bên trong khoang lái, VinFast VF e35 hiện đại hơn VF e34 với màn hình trung tâm cỡ lớn kích thước 15,4 inch đặt ngang tích hợp núm xoay chuyển số, phanh đỗ điện tử, cửa sổ trời toàn cảnh. Do là xe điện nên VinFast VF e35 không có bảng đồng hồ sau vô-lăng mà mọi thông số sẽ hiển thị ở màn hình trung tâm.

VinFast VF e35 ngụy trang kín mít chạy thử tại Úc khiến nhiều người tò mò a8

Nội thất xe VinFast VF e35 được công bố trước đó.

Bên cạnh đó, VinFast VF e35 còn được trang bị công nghệ tự lái với các tính năng cao cấp như hệ thống giảm thiểu va chạm, kiểm soát làn đường, kiểm soát hành trình, hỗ trợ đỗ xe tự động, giám sát người lái...

VinFast VF e35 cung cấp cho người dùng 2 tuỳ chọn động cơ điện gồm mô-tơ đơn 150 kW và hai mô-tơ công suất 300 kW. Được biết, chiếc SUV cỡ trung này có Pin dung lượng 90 kWh với quãng đường di chuyển tối đa sau mỗi lần sạc khoảng 504 km.

VinFast VF e35 ngụy trang kín mít chạy thử tại Úc khiến nhiều người tò mò a9

Trung tâm thử nghiệm của VinFast tại Úc.

Theo dự kiến của hãng xe Việt, VinFast VF e35 sẽ bắt đầu nhận đặt cọc tại Việt Nam vào tháng 9 tới đây và những chiếc xe đầu tiên sẽ bàn giao đến khách hàng dự kiến tháng 2/2022.

Không chỉ ở Việt Nam, VinFast VF e35 còn được đăng ký bảo hộ kiểu dáng độc quyền tại Úc. Cũng theo tiết lộ, Mỹ và Canada, châu Âu cũng là những thị trường mà VinFast VF e35 xâm nhập cùng với VF e36.

VinFast VF e35 ngụy trang kín mít chạy thử tại Úc khiến nhiều người tò mò a10

Đuôi xe VinFast VF e35.

Với việc phát triển rầm rộ hàng loạt xe điện, VinFast đang hướng đến tương lai xanh bằng việc phủ sóng các mẫu xe chạy điện hoàn toàn mà VinFast VF e34 sẽ là "phát súng" đầu tiên tại Việt Nam. Khách hàng mua xe VinFast VF e34 còn nhận được rất nhiều ưu đãi hỗ trợ từ nhà sản xuất, trong đó có chi phí thuê Pin cũng là chính sách rất mới của thương hiệu Việt.

Xem thêm: 

Ảnh Internet

Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận