VinFast Lux V8 đột ngột trình làng tại nhà máy ở Hải Phòng

07/05/2019

Phiên bản cao cấp của mẫu SUV VinFast Lux SA 2.0 là Lux V8 vừa xuất hiện thực tế tại Hải Phòng. Được biết, chiếc xe này sẽ lắp đặt động cơ dung tích lớn và chỉ sản xuất số lượng có hạn.

Trước đó, VinFast Lux V8 đã trình làng tại Thuỵ Sĩ thông qua Triển lãm ô tô Geneva 2019. Tuy nhiên, giờ chiếc xe lại bất ngờ xuất hiện ở Việt Nam trong khuôn khổ nhà máy VinFast ở Hải Phòng với ngoại hình giống y hệt phiên bản Châu Âu. Có khá nhiều thông tin rằng Lux sẽ là sản phẩm tiên phong của VinFast trong đợt mở cửa nhà máy vào tháng 6/2019. 

VinFast Lux V8 đột ngột trình làng tại nhà máy ở Hải Phòng.

VinFast Lux V8 đột ngột trình làng tại nhà máy ở Hải Phòng

Nếu đặt Lux V8 cạnh Lux SA thì thiết kể của Lux V8 có vẻ như không mấy khác biệt. Tuy nhiên, những đặc điểm riêng của V8 có thể kể đến như lưới tản nhiệt nhôm, vành 22 inch, lốp thể thao, ống xả tứ phía sau và logo V8 lớn. Đi vào cabin, nội thất xe khá cao cấp với ghế bọc da lộn Ultrasuede và một số chi tiết sợi carbon điểm xuyết. Được biết, một số chi tiết trên xe được làm hoàn toàn thủ công.

VinFast Lux V8 đột ngột trình làng tại nhà máy ở Hải Phòng 3

VinFast Lux V8 xuất hiện tại nhà máy VinFast Hải Phòng

Được biết, VinFast Lux V8 sử dụng động cơ V8 dung tích 6.2L, công suất 455 mã lực và mô-men xoắn 624 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp ZF. Có vẻ như phần cứng này được cung cấp bởi GM với thông số khá giống với Chevrolet Corvette. Theo VinFast, Lux V8 sẽ có vận tốc tối đa là 300 km/h.

VinFast Lux V8 đột ngột trình làng tại nhà máy ở Hải Phòng 5

VinFast Lux V8 đột ngột trình làng tại nhà máy ở Hải Phòng 5 VinFast Lux V8 đột ngột trình làng tại nhà máy ở Hải Phòng 5

Sự kiện có mặt VinFast Lux V8 là chương trình chung của VinFast và Chevrolet

VinFast Lux V8 hiện chưa công bố giá bán nhưng chắc chắn chiếc xe sẽ đắt hơn Lux SA2.0 phiên bản đầy đủ trang bị. Được biết, Lux SA2.0 đang có giá 2 tỷ đồng (tính cả VAT).

video

Video VinFast Lux V8 tại nhà máy ở Hải Phòng

Trước đó, VinFast đã từng đánh tiếng sẽ đưa Lux V8 về Việt Nam và thậm chí chiếc xe này còn bị chụp trộm khi chạy thử ở nước ta. Được biết, VinFast đã đưa 155 chiếc Lux đến 14 thị trường trên thế giới để kiểm tra độ an toàn. Quy trình này sẽ kéo dài cho tới tháng 8 trước khi xe bán ra vào tháng 9 ở Châu Âu.

Trước đó, VinFast đã cung cấp kế hoạch mở bán các phiên bản option theo mong muốn của người tiêu dùng. Hãng sẽ ra mắt dòng tiêu chuẩn trước, sau đó là dòng full-option và xe có option tùy chọn nhỏ lẻ. 

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: VinFast - Xe ô tô thương hiệu Việt của Vingroup

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi