Video: Porsche Taycan lướt "êm như ru" trên đường đua Nurburgring

23/08/2018

Dù đẩy công suất vận hành lên mức cao nhất, Porsche Taycan vẫn "lướt êm như ru" trên đường đua Nurburgring, hầu như không phát ra một tiếng động nào.

Nếu ra mắt, Porsche Taycan sẽ là đối thủ của mẫu Tesla Model S. Với tư cách là mẫu ô tô điện đầu tiên được Porsche tung ra thị trường, Taycan có thể chinh phục quãng đường dài hơn các đối thủ cùng phân khúc và đạt hiệu năng ấn tượng. Trong suốt quá trình phát triển, Porsche liên tục mang Taycan ra đường thử nhằm đảm bảo khả năng vận hành của nó đậm chất Porsche.

Dù đẩy công suất vận hành trên đường đua nổi tiếng thế giới lên mức cao nhất nhưng đoạn video do các phóng viên tin tức ô tô ghi lại cho thấy, Porsche Taycan không hề phát ra tiếng động nào. Taycan vận hành quá êm ái. Động cơ điện hoàn toàn "im lặng" trong suốt quá trình làm việc, chỉ có tiếng lốp và tiếng xe trượt trên mặt đường. Đoạn video cũng thể hiện chiếc xe vận hành với tốc độ cực cao, ngay cả khi lượn qua các góc cua. Tốc độ này có thể cho "người anh em" Porsche Panamera Sport Turismo hít khói.

Video: Porsche Taycan lướt "êm như ru" trên đường đua Nurburgring  a1

Porsche Taycan lướt "êm như ru" trên đường đua Nurburgring

Năm 2015, Porsche đã hé lộ thiết kế mẫu ô tô mới của mình thông qua bản concept mang tên Mission E. Cái tên Taycan mới được công bố vào tháng 6 vừa qua. Về cơ bản, Taycan vẫn thiên về hình dạng coupe 4 cửa tương tự như bản ý tưởng nhưng điểm nhấn đặc biệt nằm ở thiết kế đèn pha dạng hộp truyền thống, không dùng đèn LED như Mission E concept 2015. Ngoài ra, Taycan cũng tích hợp đèn hậu thanh mảnh, nằm ngang đuôi xe như các dòng xe Porsche thế hệ mới.

Video: Porsche Taycan thể hiện khả năng lướt "êm như ru" trên đường đua Nurburgring a2

Porsche cho biết, Mission E sử dụng động cơ điện, cho công suất tối đa hơn 600 mã lực. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chưa đến 3,5 giây và cần dưới 12 giây để tăng tốc từ 0-200km/h. Các mô-tơ điện của xe huy động nguồn năng lượng từ khối pin lithium-ion với cấu thành 400 cell 4V. Chỉ cần bỏ ra 15 phút sạc điện, dung lượng của pin xe đủ dùng cho quãng đường dài 400 km, tầm hoạt động tối đa của xe là 500 km/lần sạc đầy.

Video: Porsche Taycan thể hiện khả năng lướt "êm như ru" trên đường đua Nurburgring a3

Dự kiến, Porsche Taycan sẽ ra mắt công chúng thế giới vào năm sau. Để thuận lợi cho quá trình phân phối Taycan, Porsche sẽ hợp tác với các hãng xe khác để xây dựng mạng lưới trạm sạc tốc độ cao cho các dòng xe điện. Mục tiêu là 400 trạm sạc nằm rải rác toàn châu Âu từ nay đến 2020.

Xem video Porsche Taycan lướt "êm như ru" trên đường đua Nurburgring:

video

Xem thêm:

Nguồn: xedoisong.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay