Vén màn Mercedes Vision Van concept với công nghệ chở hàng tiên tiến

Xe mới|08/09/2016

Những máy bay nhỏ bên trong xe có thể được sử dụng để giao nhiều gói bưu kiện cùng một lúc đến một khu phố.

Mercedes-Benz đang muốn dòng xe thương mại bắt kịp với sự đổi mới công nghệ nhanh chóng các mẫu xe tiêu dùng thông thường. Do đó, công ty đã phát động sáng kiến trị giá 562,3 triệu USD (500 triệu euro) được gọi là adVANce. Mẫu xe Vision Van mới của hãng xe Đức chỉ ra con đường hướng tới tương lai dưới dạng một mẫu xe điện được xem như bước tiếp theo trong lĩnh vực giao hàng. Vision Van gợi nhớ đến mẫu xe concept Vision Tokyo của Mercedes nhưng với một diện mạo thiết thực hơn. Chiếc xe có kính chắn gió ôm tròn để tối đa hóa tầm nhìn phía trước.

Vén màn Mercedes Vision Van concept với công nghệ chở hàng tiên tiến. Vén màn Mercedes Vision Van concept với công nghệ chở hàng tiên tiến 1
Vén màn Mercedes Vision Van concept với công nghệ chở hàng tiên tiến 2 Vén màn Mercedes Vision Van concept với công nghệ chở hàng tiên tiến 3

Vén màn Mercedes Vision Van concept với công nghệ chở hàng tiên tiến

Tuy nhiên, với tư cách là mẫu xe của tương lai, các nhà thiết kế của công ty đã tránh sử dụng kính ở hai bên và phía sau xe. Những người sáng tạo đã thiết kế xe có dạng hình thoi để dễ dàng thắng lực cản không khí. Mercedes Sprinter thế hệ tiếp theo đang được phát triển và sẽ không ngạc nhiên nếu mẫu xe van mới này có những đường nét mượt mà hơn so với Sprinter. Bên cạnh đó, Vision Van sở hữu một loạt các công nghệ thế hệ mới giúp quá trình giao hàng được thực hiện dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, xe có những chiếc máy bay nhỏ tích hợp có thể đưa hàng đến điểm đến ở khoảng cách ngắn. Điều này cho phép vận chuyển nhiều bưu kiện cùng một lúc. Ngay cả khi không sử dụng những chiếc máy bay này, Vision Van cũng có không gian vận chuyển hàng hóa thông minh bên trong nội thất. Do đó, thay vì cần phải sắp xếp lại bưu kiện, hệ thống sẽ cho người lái xe biết chính xác gói bưu kiện nào cần giao. Mercedes ước tính điều này có thể tiết kiệm lên đến 4 phút mỗi điểm dừng.

Video ghi lại màn ra mắt của Mercedes Vision Van concept:

video

Mercedes Vision Van có một hệ thống truyền động điện thích ứng tùy thuộc vào dịch vụ giao hàng. Trong cấu hình tối đa, xe sẽ sản xuất 101 mã lực (75 kW) và có một phạm vi hoạt động 270 km (168 dặm). Tuy nhiên, Mercedes có thể cài đặt thông số này ở mức thấp 80 km nếu điều đó phù hợp hơn với tình hình kinh doanh của từng công ty vận chuyển. Sáng kiến adVANce nhằm mục đích đưa công nghệ tương lai của Vision Van đi vào quá trình sản xuất thực tế trong vòng 5 năm tới. Mercedes sẽ giao công việc này cho một chi nhánh mới được gọi là Future Transportation Systems. Sẽ có khoảng 200 nhân viên phụ trách việc nghiên cứu số hóa, tự động hóa và robot ở Stuttgart, (Đức) và thung lũng Silicon, California.

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)