Vén màn Ford Territory, chiếc SUV giá rẻ Ford "nhái" Trung Quốc

Đằng sau bức màn mẫu xe SUV giá rẻ Ford Territory mới ra mắt trên thị trường ô tô Trung Quốc thực chất là một mẫu xe đã quen thuộc bấy lâu với người dùng nội địa. Được biết , hãng ô tô Trung Quốc bắt tay với Ford nên đã cho vay mượn ý tưởng, sử dụng nhãn hiệu giữa đôi bên để tạo ra mẫu xe hơi mới.

Vén màn Ford Territory, chiếc SUV giá rẻ Ford "nhái" Trung Quốc - 1

Vén màn Ford Territory, chiếc SUV giá rẻ Ford "nhái" Trung Quốc

Theo tin tức ô tô, SUV giá rẻ Ford Territory là thành viên mới của hãng ô tô nổi tiếng gốc Mỹ trên thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, mẫu xe hơi mới mang nhiều điểm tương đồng với mẫu xe Yusheng 330 xuất hiện đã lâu.

Vén màn Ford Territory, chiếc SUV giá rẻ Ford "nhái" Trung Quốc - 2

Được biết, cha đẻ của Yusheng 330 - hãng ô tô Jiangling – hiện đang hợp tác với Ford dưới tên liên doanh Jiangling-Ford. Vì vậy, thật không mấy bất ngờ khi hãng lựa chọn phương án tinh chỉnh nhẹ một mẫu xe có sẵn và chỉ cần dán nhãn Ford lên xe để tăng sự chú ý từ khách hàng.

Vén màn Ford Territory, chiếc SUV giá rẻ Ford "nhái" Trung Quốc - 3

Theo đó, Ford Territory sản xuất nội địa Trung Quốc bởi liên doanh chỉ nhận các phụ kiện từ Ford như đèn, lưới tản nhiệt và cản xe để tạo nên vẻ ngoài mới. Về sức mạnh, Ford Territory thừa kế dòng động cơ tăng áp 1,5 lít 143 mã lực sản xuất bởi Jiangling và có mã hiệu JX4G15C5L. Hiện tại, xe chỉ có một biến thể động cơ 1,5 lít duy nhất. Song, Ford cho biết sẽ bổ sung thêm biến thể điện hybrid trong tương lai gần.

Vén màn Ford Territory, chiếc SUV giá rẻ Ford "nhái" Trung Quốc - 4

Theo kế hoạch, mẫu xe Ford dành riêng cho thị trường Trung Hoa sẽ tham gia triển lãm Chengdu Auto trong tháng sau. Tiếp đến, xe sẽ đến các đại lý Trung Quốc vào Quý IV. Hãng cho biết tầm ngắm của xe sẽ hướng đến đối tượng khách hàng tại các thành phố cấp 2, cấp 3.

Giá xe dự kiến trong tầm 90.000 nhân dân tệ (tương đương 307 triệu VND). Các chuyên gia đánh giá đây có thể là bước tác chiến sai lầm của hãng do phân khúc trên đã được các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc chiếm lĩnh. Điển hình, ngay cả chiếc Yusheng S330 cũng cạnh tranh trong phân khúc tầm trung với giá 80.000 nhân dân tệ (273 triệu VND)

H.A - TBDNA

Các tin khác