Vén màn xế độc Porsche 911 Turbo Project Gold

26/08/2018

Mẫu xe độc đáo Porsche 911 Turbo Project Gold cần tới 18 tháng thai nghén mới có thể đủ chuẩn xuất xưởng. Theo đó, mẫu xe thực chất mà một mẫu xe cổ đã được phục chế, cải tử hồi xuân và độ thêm vẻ ngoài bóng bẩy.

Vén màn xế độc Porsche 911 Turbo Project Gold - 1

Vén màn xế độc Porsche 911 Turbo Project Gold

Theo tin tức ô tô, hãng xe nổi tiếng vừa tiết lộ mẫu xe chỉnh sửa có tên gọi Porsche 911 Turbo Project Gold. Đây là một mẫu xe độc đáo do có động cơ tăng áp 3,6 lít 6 xi-lanh đặt phẳng hoàn toàn mới kèm theo phần thân của chiếc 993 Turbo phục chế. Được cho là mất tới 18 tháng để tạo ra, Porsche 911 Turbo Project Gold sử dụng kết hợp các bộ phận nguyên gốc, phục chế và thành phần 'mới'. Cả hộp số và dẫn động 4 bánh đều được lấy từ catalogue Porsche Classic. Trong khi đó, khung nhôm lần đầu tiên được áp dụng cho 911 được đúc khuôn thủ công dành riêng cho Project Gold.

Vén màn xế độc Porsche 911 Turbo Project Gold - 2

Một điểm độc đáo nữa đó là mẫu xe hơi mới cũng đã ghi tên vào lịch sử dưới danh nghĩa một mẫu xe 911 sở hữu động cơ tăng áp kép đầu tiên. Mặc dù phiên bản Project Gold có động cơ hoàn toàn mới được sản xuất bởi Porsche Classic, công suất vẫn tương tự như mẫu xe nguyên bản, ở mức 449 mã lực và được làm mát bằng không khí. Ngoài ra, sẽ có rất nhiều tinh chỉnh nổi bật xuất hiện xung quanh xe, bắt đầu với các điểm nhấn màu vàng trên lazăng. Lazăng xe được sơn màu đen trước khi sử dụng laser để chạm khắc lớp vỏ, tạo ra sọc đặc biệt. Trong khi đó, thân xe được hoàn thiện bằng cách sử dụng quá trình 'nhúng catot' (cathodic dip) như những mẫu ô tô hiện đại nhằm có được lớp ngoài đẹp hơn bản gốc.

 
video

 

Porsche 911 Turbo Project Gold thai nghén

Tông màu đen và vàng là sắc thái chủ đạo hiện diện bên trong Porsche 911 Turbo Project Gold. Nội thất nguyên gốc đã được trang trí lại với da màu đen và đường khâu màu vàng trên ghế, bảng điều khiển và tay lái. Tất cả đều trông ấn tượng, từ radio đến cụm đồng hồ cổ điển. Mặc dù vậy, một số người đam mê vẫn mong chất liệu nội thất xe nên đẹp hơn một chút. Tuy không phải là một mẫu xe đường phố, Project Gold sẽ được hãng RM Sotheby bán đấu giá vào ngày 27/10. Do 993 Turbo vốn đã là một mẫu xe quý hiếm, phiên bản này nhiều khả năng sẽ còn có mức giá “khủng” ngoài dự kiến.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Porsche 911 mới

Các tin khác