Từ bỏ động cơ 3 xi-lanh, BMW i8 sẽ dùng động cơ mạnh hơn?

Xe mới|12/08/2018

Động cơ 4 xi-lanh của BMW i8 thế hệ mới sẽ có sức mạnh cao hơn động cơ 3 xi-lanh tiền nhiệm. Hơn nữa, hãng vẫn sẽ tiếp tục xu hướng ứng dụng công nghệ hybrid cho mẫu xe và vẫn chưa có kế hoạch ra đời mẫu BMW i8 chạy điện hoàn toàn.

BMW i8 được xem là một trong những mẫu xe có thiết kế thượng đỉnh, đậm chất tương lai từ mọi khía cạnh. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng i8 sẽ là mẫu xe khiến tất cả mọi người hâm mộ cảm thấy hào hứng. Được biết, phần lớn đối tượng hâm mộ mẫu xe cho rằng việc cho ra đời mẫu i8 mang động cơ điện hoàn toàn là một nước đi hợp lý, phù hợp với xu hướng hiện tại. Tuy nhiên, những người đứng đầu BMW lại có ý tưởng khác khi nghĩ rằng xe i8 thể thao tiếp tục trang bị động cơ hybrid sẽ đẹp và thu hút hơn.

Từ bỏ động cơ 3 xi-lanh, BMW i8 sẽ dùng động cơ mạnh hơn - 1

Từ bỏ động cơ 3 xi-lanh, BMW i8 sẽ dùng động cơ mạnh hơn?

Theo tin tức ô tô, BMW i8 đã được ra mắt vào năm 2013 tại triển lãm ô tô Frankfurt. Trong những năm qua, BMW đã không thực sự dành nhiều sự chú ý đến sản phẩm này. Xe đã nhận được phiên bản Roadster mui trần với một số thay đổi nhẹ về dung lượng pin và mức công suất động cơ điện. Ngoài ra, không có nhiều thay đổi khác. Tuy nhiên, điều này có thể khác biệt trong tương lai gần. Theo đó, thế hệ tiếp theo của BMW i8 dự kiến sẽ trang bị hệ thống truyền động nâng cấp. Mặc dù vẫn chưa phải là xe điện thuần túy, mẫu xe hơi mới trong tương lai chắc chắn sẽ tăng công suất và mô-men xoắn.

Dự kiến, mẫu i8 mới sẽ có sức mạnh lên tới 450 mã lực. Để đạt được thông số trên, BMW dự kiến sẽ phải thay thế động cơ tăng áp 1,5 lít 3 xi-lanh 228 mã lực hiện tại bằng động cơ xăng 2 lít 4 xi-lanh công suất 300 mã lực. Trong ngành công nghiệp ô tô hiện tại, con số sức mạnh này vẫn chưa phải là lớn. Nếu BMW muốn chinh phục thế giới xe hybrid hiệu suất cao, hệ thống truyền động 450 mã lực là chưa đủ. Mặc dù có ưu thế về ngoại hình, BMW i8 lại khá khiêm tốn về khía cạnh hiệu suất.

Từ bỏ động cơ 3 xi-lanh, BMW i8 sẽ dùng động cơ mạnh hơn - 2

Trong bối cảnh công chúng đang rất quan tâm đến tương lai của i8, nhà sản xuất ô tô xứ Bavaria có thể bật mí, nhá hàng một số thông tin về thế hệ thứ hai của cỗ máy hybrid hiệu suất cao trong tương lai gần. Tuy nhiên, việc xe sẽ được tăng sức mạnh đáng kể hoặc thậm chí có hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện hay không vẫn còn phải chờ xem.

A.K - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)