Toyota Yaris ra mắt Ấn Độ và đặt mục tiêu bán 40.000 xe/năm

22/05/2018

Toyota Yaris đã chính thức được giới thiệu ra thị trường Ấn Độ và hãng xe Nhật đặt mục tiêu đạt được doanh số 30,.000 - 40.000 xe/năm.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khá lạc quan về doanh số bán hàng của mẫu xe này và dự kiến doanh số xe sẽ tăng trong 12 tháng tới tại Ấn Độ.

Hiện tại, cơn sốt xe SUV/crossover đang càn quét qua tất cả các thị trường, tuy nhiên, có lẽ điều này cũng không liên quan gì đến mẫu sedan Yaris mới. Theo đó, sedan vẫn là dòng xe bán chạy nhất nhì hiện nay trên thị trường. Nếu xét doanh số các đối thủ chính trong phân khúc, mục tiêu của Toyota Yaris không hẳn là không đạt được. Mặc dù vậy, phải nhắc lại, con số xe bán ra này bao gồm cả các phiên bản động cơ diesel và động cơ này là điều mà Toyota sẽ phải tìm cách để duy trì.

Toyota Yaris ra mắt Ấn Độ và đặt mục tiêu bán 40.000 xe/năm.

Toyota Yaris ra mắt Ấn Độ và đặt mục tiêu bán 40.000 xe/năm

Nói cách khác, Yaris sẽ có thêm phiên bản hybrid để gia tăng sự đa dạng so với các đối thủ khác cũng sử dụng cả động cơ diesel. Được biết, mẫu hatchback Yaris thế hệ mới nhất tại thị trường châu Âu gần đâu cũng có một biến thế hybrid tương tự. Hệ thống này gồm một động cơ xăng 4 xi lanh 1,5 lít đã từng xuất hiện trên Yaris hiện hành tại Ấn kết hợp cùng mô tơ điện 45kW liên kết cùng một số vô cấp CVT.

Toyota cho biết, khi chi phí dành cho nhiên liệu ngày càng tăng thì hệ truyền động lai là một phương pháp hợp lý trước khi chuyển đổi hoàn toàn sang chạy điện hoàn toàn trong tương lai. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, hãng cần nhận được các ưu đãi, trợ cấp từ chính phủ cho dòng xe xanh. Một mẫu xe lai hiện nay là khá hợp lý đối với Toyota vì khối động cơ này có thể lắp ráp tại nhà máy Bengaluru, nơi đã từng sản xuất phiên bản Camry hybrid trước đó.

LT - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Xe Toyota Yaris mới

Các tin khác

Kính gửi Quý khách hàng,

Công ty Cổ phần Nextgen xin trân trọng thông báo:

Hội chợ oto.com.vn lần thứ nhất sự kiện mua bán xe và lái thử xe lớn nhất miền nam trong năm 2019

9 AM – 17:30 PM ngày 20-21/04/2019
Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM

Trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự, trưng bày, giao lưu và mua bán xe trực tiếp tại đây!

Nếu có bất kỳ giải đáp thắc mắc gì, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ:

024.3212.3830 | 0904.573.739