Toyota Vellfire - anh em của Toyota Alphard xuất hiện tại Ấn Độ

11/08/2019

Toyota Kirloskar Motor đang lên kế hoạch "trình làng" mẫu xe MPV Vellfire tại Ấn Độ. Dự định trên được tiết lộ khi hãng này giới thiệu chiếc MPV chung nền tảng với Alphard trong một sự kiện kín trước đó và tới thời điểm hiện tại, chiếc xe đang được "chào bán" cho những khách hàng tiềm năng trước khi chính thức ra mắt vào tháng Mười năm 2019.

Toyota Vellfire.

Toyota Vellfire - MPV chung nền tảng với Toyota Alphard

Toyota Vellfire là phiên bản "sang chảnh" hơn của chiếc Toyota Alphard trước đây - một đối tượng khác được cân nhắc cho thị trường Ấn Độ. Đây là một trong những mẫu xe sang trọng nhất được sản xuất bởi Toyota và chiếc xe này hoàn toàn có thể sánh ngang với V-Class của Mercedes. Toyota Vellfire được rao bán trên thị trường quốc tế với hai kiểu thân xe - thân xe tiêu chuẩn và thân xe Aero. Thân xe Aero được nhận xét là phiên bản mạnh mẽ và khỏe khoắn hơn, nhưng có vẻ thị trường Ấn Độ lại nghiêng về phía thân xe tiêu chuẩn.

Về kích thước, Toyota Vellfire có chiều dài 4.935 mm, chiều rộng 1.850 mm và chiều cao 1.935 mm/1.950 mm. Khoảng sáng gầm xe có thể thay đổi từ 160 mm đến 170 mm tùy theo cấu hình được chọn. Về động cơ, chiếc xe sẽ không trải qua sự thay đổi cụ thể nào khi được bán ở Ấn Độ.

Toyota Vellfire.

Toyota thiết kế Vellfire với động cơ xăng 2AR-FE 2,5 lít (182 PS/235 Nm) kết hợp với hộp số tự động vô cấp và động cơ xăng 2GR-FKS 3,5 lít (301 PS/361 Nm) được nối với hộp số tự động 8 cấp, cùng với đó là hệ truyền động hybrid bao gồm động cơ xăng 2AR-FXE 2,5 lít (152 PS/206 Nm), động cơ điện 2JM (143 PS/270 Nm) và động cơ điện 2FM (68 PS/139 Nm). Tại Ấn Độ, hệ truyền động hybrid là trang bị tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào việc lựa chọn từ các động cơ trên, đánh giá tiết kiệm nhiên liệu (JC08) của chiếc Vellfire có thể đạt 18,4 km/l hoặc 19,4 km/l.

Toyota Vellfire.

Các trang bị bên trong xe Toyota Vellfire bao gồm bảng điều khiển giả gỗ, cần số, vô lăng và những thiết bị khác làm tăng chỉ số sang trọng của chiếc MPV. Toyota Vellfire được sản xuất với các phiên bản gồm 7 và 8 chỗ. Thị trường Ấn Độ rõ ràng đang hướng tới phiên bản thoải mái hơn với ghế thuyền trưởng ở hàng giữa.

Toyota Vellfire./

Theo nguồn tin tức ô tô rò rỉ trước đó, Toyota Vellfire ở Ấn Độ sẽ được trang bị đèn pha LED với đèn chiếu sáng góc, đèn báo rẽ tuần tự, cửa trượt hai bên và phía sau, 7 túi khí, ghế ngả Ottoman có thể mở rộng, cửa sổ trời đôi, đèn viền nội thất đa sắc màu, quạt thông gió cạnh ghế, chức năng sưởi, ghi nhớ vị trí ngồi và nội thất với màu đen/nâu vàng nhạt.

Toyota Vellfire.

Toyota Vellfire dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay và được bán lẻ với  mức giá khoảng 75 lakh (2,468 tỉ VNĐ).

Q.L - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Sự kiện xe Toyota Alphard

Các tin khác