Toyota Tj Cruiser phiên bản thương mại trình làng vào tháng 10 tới

26/08/2019

Toyota Tj Cruiser concept đã được duyệt lên dây chuyền sản xuất. Dự kiến, phiên bản thương mại sẽ được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019 khai mạc vào tháng 10 tại Nhật Bản.

Toyota Tj Cruiser concept ra mắt lần đầu cách đây 2 năm tại Tokyo Motor Show 2017. Nhiều tin đồn cho thấy mẫu xe này đã có phiên bản sản xuất. Trang Best Car của Nhật trích dẫn nguồn tin nội bộ từ hệ thống phân phối xe Toyota rằng, mẫu xe ô tô mới sẽ trình làng vào tháng 10/2019 và bắt đầu mở bán vào cuối năm hoặc đầu năm 2020.

Toyota Tj Cruiser phiên bản thương mại trình làng vào tháng 10 tới 1

Toyota Tj Cruiser phiên bản thương mại trình làng vào tháng 10 tới

Mẫu crossover mới của Toyota sở hữu thiết kế pha trộn của dòng SUV và minivan. Nhiều người đánh giá Tj Cruiser có thiết kế thực dụng tương tự dòng MPV nhưng ngoại hình đậm chất thể thao, hầm hố và mạnh mẽ.

Tj Cruiser có kích thước tương tự C-HR nhưng sai khác về tỷ lệ do tạo hình của Tj Cruiser vuông vức. Ở phiên bản sản xuất, phong cách thiết kế này đem đến một khoang nội thất rộng rãi cho bản 5 chỗ hoặc 7 chỗ. Bản concept chỉ có cấu hình 4 chỗ.

Toyota Tj Cruiser phiên bản thương mại trình làng vào tháng 10 tới a2

Toyota Tj Cruiser concept ra mắt lần đầu cách đây 2 năm tại Tokyo Motor Show 2017

Nguồn tin tức ô tô nội bộ cho thấy, Tj Cruiser được hình thành dựa trên nền tảng toàn cầu TNGA của Toyota. Xe sử dụng động cơ quen thuộc bao gồm bản hybrid 1.8L từ Prius và loại động cơ 2.0L mới từ RAV4. Động cơ 2.5L hybrid từ RAV4 cũng có tiềm năng để ứng dụng cho mẫu xe này.

Cả hai khối động cơ xăng và hybrid đều tích hợp tùy chọn dẫn động cầu trước và dẫn động 4 bánh. Nếu như bản concept có cửa sau kiểu trượt thì bản thương mại vẫn giữ nguyên thiết kế hoặc sử dụng kiểu cửa truyền thống.

Toyota Tj Cruiser phiên bản thương mại trình làng vào tháng 10 tới a3

Toyota Tj Cruiser concept sở hữu cửa sau kiểu trượt còn bản thương mại sử dụng cửa truyền thống

Tj Cruiser có một không gian lái linh hoạt với hệ thống ghế ngồi có thể gập phẳng, đủ sức chứa đồ vật có chiều dài 3 m (khi gập phẳng hàng ghế hành khách phía trước). Hiện tại đại diện của Toyota chưa xác nhận Tj Cruiser có được phân phối tại các thị trường khác hay không nhưng dòng xe này được xem là một gợi ý thú vị cho người tiêu dùng.

Nguồn: vnexpress.net

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay