Toyota Supra mới lần đầu lộ diện trên đường thử

08/09/2016

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ cũng đã được chứng kiến những hình ảnh chạy thử nghiệm đầu tiên của Toyota Supra mới với hình dạng nhỏ hơn BMW Z5 roadster.

Sau nhiều đồn đoán, mẫu xe thể thao chủ lực của hãng xe Nhật Bản dự kiến sẽ đến thị trường vào năm 2018 với màn ra mắt có thể là vào năm 2017. Mẫu ô tô mới được phát hiện có lớp ngụy trang dày đặc nên khá khó để khám phá các chi tiết thiết kế. Tuy nhiên, ít nhất người hâm mộ có thể thấy được hình dạng tổng thể của mẫu xe coupe. So với BMW Z5 roadster, mẫu xe mới của Toyota hơi nhỏ hơn với phần nhô ra ngắn hơn và đường roofline rất dốc. Xe cũng có một cánh nhỏ cố định ở phía sau và hệ thống ống xả kép tương tự như trên GT86. Căn cứ vào hình dạng ngụy trang ở phía trước, Supra phiên bản sản xuất có thể sử dụng thiết kế mũi xe khỏe khoắn của Toyota FT1 concept với hút gió lớn hai bên. Bên trong, mẫu xe chạy thử rõ ràng sử dụng nội thất trong phiên bản sản xuất của những mẫu xe BMW với nhiều yếu tố quen thuộc trên vô lăng, cụm đồng hồ, bộ điều khiển hệ thống thông tin giải trí và thậm chí cả bảng điều khiển trung tâm.

Toyota Supra mới lần đầu lộ diện trên đường thử. Toyota Supra mới lần đầu lộ diện trên đường thử 1
Toyota Supra mới lần đầu lộ diện trên đường thử 2 Toyota Supra mới lần đầu lộ diện trên đường thử 3

Toyota Supra mới lần đầu lộ diện trên đường thử

Về hệ thống truyền động, Toyota Supra mới sẽ được trang bị động cơ V6 tăng áp kép có nguồn gốc từ BMW. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin ô tô hé lộ, các kỹ sư của hãng xe Nhật Bản có thể lắp đặt hệ thống hybrid cho mẫu xe này. Thông tin thú vị nhất nhưng có vẻ mơ hồ đến từ một báo cáo năm 2014. Khi đó, tạp chí Holiday Auto của Nhật Bản cho biết Toyota Supra mới có thể sử dụng một động cơ tăng áp 2 lít bốn xi-lanh từ BMW được hỗ trợ bởi 2 động cơ điện ở phía trước và 1 động cơ điện ở phía sau để tạo ra tổng công suất 354 mã lực (260 kW).

Nguồn: Oto.com.vn - VK lược dịch

Cùng chủ đề: Xe Toyota Supra mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay