Toyota Supra 2020 có thể bắt chước BMW và tính phí Apple CarPlay

24/07/2019

Toyota Supra 2020 có thể bắt chước BMW và tính phí Apple CarPlay. Tuy nhiên, hãng cho biết tính năng Apple CarPlay trên Supra sẽ được cung cấp miễn phí trong vòng 4 năm đầu nhưng không nói rõ chuyện gì sẽ xảy ra sau khi khoản thời gian "trăng mật" này kết thúc.

Toyota Supra 2020 có thể bắt chước BMW và tính phí Apple CarPlay

Toyota Supra 2020 có thể bắt chước BMW và tính phí Apple CarPlay

Theo tin tức ô tô, Toyota Supra 2020 phiên bản mới có thay đổi nhỏ về dịch vụ kèm theo xe. Theo đó, nhà sản xuất ô tô này sẽ cung cấp cho họ 4 năm sử dụng tính năng Apple CarPlay miễn phí. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, bởi nhiều nhà sản xuất ô tô, bao gồm cả Toyota, không tính phí hàng năm cho công nghệ kết nối điện thoại thông minh. Tuy nhiên, BMW thu phí 80 USD một năm cho chức năng này. Bởi Toyota đã lựa chọn cung cấp hệ thống thông tin giải trí có nguồn gốc từ BMW cho mẫu Supra mới, nên chưa rõ liệu khách hàng có phải trả phí cho việc sử dụng Apple CarPlay hay không.

"Tôi đã dõi theo vấn đề này và được thông báo rằng Toyota sẽ cung cấp tính năng tương thích Apple CarPlay cho khách hàng Supra với thời gian dùng thử 4 năm", phát ngôn viên bà Nancy Hubbell chia sẻ với giới truyền thông. "Cụ thể về phí sử dụng trong tương lai sẽ được công bố về sau."

Toyota Supra 2020 cung cấp dịch vụ Apple CarPlay 4 năm không tính phí

Việc Toyota có định thu phí cho tính năng Apple CarPlay hay không trước đây vẫn chưa được biết đến.  Ông Jeff Perez trong lúc tham dự một sự kiện lái xe của mẫu Supra 2020 trước khi mẫu coupe này ra mắt đã được ông Jarrod Marini, Chuyên viên phân tích cao cấp chăm sóc khách hàng (Các công nghệ kết nối) tại Toyota Bắc Mỹ, cho biết: “Chúng tôi chưa đưa ra quyết định". Hãng vẫn đang đàm phán để đưa ra giải pháp tại thời điểm đó.

Apple CarPlay sẽ không được trang bị khi xe đi kèm với màn hình thông tin giải trí 6,5 inch của mẫu Supra cơ sở. Để sở hữu tính năng này, người mua mẫu xe hơi mới cần lựa chọn màn hình 8,8-inch mà được trang bị trên các mẫu Premium và Launch Edition đắt đỏ hơn.

Toyota Supra 2020 vẫn chưa công bố mức phí sau khoảng thời gian này

BMW bắt đầu tính phí cho tính năng CarPlay vào năm 2018. Người mua có được chức năng này miễn phí trong 12 tháng đầu tiên. Sau đó, họ sẽ bị thu phí 80 USD cho 12 tháng sử dụng. Khách hàng cũng có thể trả 300 USD để mở khóa CarPlay trong vòng 240 tháng.

Mẫu Supra 2020 hiện đang bắt đầu có mặt tại các showroom. Giá khởi điểm của xe là từ 50.920 USD, bao gồm phí vận chuyển.

C.A - TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Toyota Supra mới

Các tin khác