Toyota sẽ sản xuất hypercar giá 17 tỷ

13/08/2018

Trong buổi họp báo ra mắt tại Le Mans 24h 2018, Toyota đã chia sẻ rằng hãng đang đầu tư vào 1 mẫu siêu xe thể thao mới, sử dụng động lực hybrid.

Chiếc Toyota hypercar mới sẽ mang dáng dấp của GR Super Sport Concept từng xuất hiện ở Tokyo Auto Salon 2018. Các thông tin chi tiết về mẫu hypercar này vẫn chưa được Toyota bật mí. Trong sự kiện mới nhất, ông Orlando Rodriguez - đại diện Toyota Australia đã tiết lộ về mức giá bán của xe.

Toyota sẽ sản xuất hypercar giá 17 tỷ.

Toyota sẽ sản xuất hypercar giá 17 tỷ

Ông Rodriguez cho hay, mẫu siêu xe hypercar thương mại đầu tiên của Toyota sẽ bán với giá 1 triệu USD Úc, tức khoảng 16,99 tỷ đồng. 

"Chiếc xe này đậm chất hypercar và giá bán cũng phải ở đằng cấp đó. Chúng tôi chưa quyết định khi nào xe ra mắt hay nó sẽ tới khu vực nào. Sẽ cần phải quan tâm xem quốc gia nào cho phép chiếc xe chạy ngoài đường và quốc gia nào không."Rodriguez chia sẻ.

Toyota sẽ sản xuất hypercar giá 17 tỷ 3

Nếu chiếc hypercar mới mang dáng dấp của Toyota GR Super Sport Concept thì xe sẽ được cung cấp các công nghệ xe đua ở thể thức đường trường bền bỉ World Endurance Championship do Liên đoàn đua xe Quốc tế (FIA) quy định. Nói cách khác, động cơ xe sẽ khá giống với mẫu xe đua Toyota TS0050 Hybrid, tức là 2.4l V6 tăng áp kép đi kèm mô-tơ điện, cho công suất 1.000 mã lực.

Toyota sẽ sản xuất hypercar giá 17 tỷ 5

Với công suất này và kiểu dáng mang chất xe đua, Toyota hypercar sẽ đứng ngang hàng với mẫy hybrid đình đám như Aston Martin Valkyrie, Mercedes-AMG Project One và McLaren BP23. Rõ ràng, mức giá 1 triệu USD không phải là mức thấp đối với những người mua xe phổ thông nhưng vẫn là hợp lí nếu đặt cạnh các mẫu hypercar Châu Âu tiền tỉ.

Xem thêm: Khám phá 10 siêu xe đắt nhất trong lịch sử hãng Toyota

Nguồn: xedoisong.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay