Toyota Prius bổ sung hệ thống tránh đạp nhầm chân ga

16/12/2018

Tại Nhật, Toyota Prius nhận được tin sẽ bổ sung hệ thống tránh đạp nhầm chân ga nhằm tăng tính an toàn và góp phần ngăn chặn các trường hợp tai nạn do nhầm lẫn. Thú vị hơn, ngay cả các mẫu Prius đời cũ cũng nằm trong diện được hãng bổ sung công nghệ.

Toyota Prius bổ sung hệ thống tránh đạp nhầm chân ga - 1

Toyota Prius bổ sung hệ thống tránh đạp nhầm chân ga

Trong những năm gần đây, đã có nhiều trường hợp ở trên thế giới xảy ra tai nạn do đạp nhầm bàn đạp. Người lái xe vô tình nhấn vào chân ga thay vì chân phanh nên dẫn đến tình trạng "tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn" (SUA). Được biết, những tai nạn này thường hay xảy ra hơn đối với người cao tuổi. Rất may, những mẫu xe hơi mới, điển hình là Toyota Prius, được trang bị các tính năng tiên tiến để ngăn chặn những tai nạn kiểu này xảy ra.

Toyota Prius bổ sung hệ thống tránh đạp nhầm chân ga - 2a

Song, điều đáng mừng là các mẫu xe đời cũ cũng sẽ đi kèm với hệ thống này. Theo tin tức ô tô, Toyota gần đây đã cung cấp tính năng hạn chế đạp nhầm chân ga mới cho cả hai mẫu xe Prius và Aqua thế hệ trước tại Nhật Bản. Hệ thống này bao gồm “Toyota Safety Sense” và “Intelligent Clearance Sonar” cũng như phanh khẩn cấp tự động. Hệ thống mới của Toyota hoạt động bằng cách các cảm biến siêu âm được sẽ phát hiện các vật thể ở phía trước và phía sau xe. Bên cạnh đó, màn hình có còi được lắp bên trong sẽ phát ra âm thanh nếu xe chạy quá gần vật thể, chẳng hạn như bờ tường.

Toyota Prius bổ sung hệ thống tránh đạp nhầm chân ga - 2b

Với sự kết hợp trên, nếu người lái lỡ nhấn nhầm chân ga, hệ thống phanh sẽ tự động được áp dụng để ngăn ngừa tai nạn. Bên cạnh việc ngăn chặn tình trạng tăng tốc đột ngột ngoài ý muốn, hệ thống cũng sẽ ngăn xe chạy lùi quá nhanh. Ngay cả khi không phát hiện bất kỳ vật thể nào ở phía sau, hệ thống vẫn tự động giảm tốc độ nếu xe chạy lùi quá nhanh.

A.K - DDDN

Cùng chủ đề: Xe Toyota Prius mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay