Toyota Corolla Cross - phiên bản Corolla phong cách crossover?

29/08/2018

Hãng xe Nhật lộ thông tin đã đăng ký sử dụng thương hiệu Toyota Corolla Cross. Theo ý kiến của giới ô tô thì đây có thể là một mẫu xe Corolla crossover với tính năng off-road nhằm đối đầu với các mẫu xe như Ford Focus Active, Subaru Crosstrek, Volkswagen Golf Alltrak và Chevrolet Spark Activ.

Theo tin tức ô tô, Toyota Corolla Cross là tên mà nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đăng ký bằng sáng chế với Tổ chức sở hữu trí tuệ châu Âu. Điều này có khả năng báo hiệu sự xuất hiện của phiên bản Corolla off-road với hệ thống treo cao hơn và tấm ốp thân xe bằng nhựa cứng. Mẫu xe hơi mới của hãng có lẽ sẽ cạnh tranh với các đối thủ hatchback off-road khác như Ford Focus Active, Subaru Crosstrek, Volkswagen Golf Alltrak và Chevrolet Spark Activ. Xe off-road nhỏ dựa trên hatchback như thế này đang trở nên phổ biến ở Bắc Mỹ.

Toyota Corolla Cross - phiên bản Corolla phong cách crossover? - 1

Toyota Corolla Cross - phiên bản Corolla phong cách crossover?

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng tìm kiếm những mẫu xe phù hợp với lối sống năng động, nhưng không phải tất cả đều muốn crossover/ SUV cỡ lớn hay xe bán tải. Điều đó khiến những mẫu xe compact phong cách năng động như Focus Active là sự lựa chọn phù hợp. Thành công về doanh số của dòng xe này cũng ít phụ thuộc vào giá dầu hơn các loại xe kích thước lớn hơn. Chính vì vậy, đây trở thành phân khúc kinh doanh an toàn đối với các nhà sản xuất ô tô.

Thông tin chi tiết về Toyota Corolla Cross vẫn chưa xuất hiện. Chưa rõ liệu xe có thực sự được sản xuất hay không. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra, sẽ không quá ngạc nhiên khi thấy mẫu xe Corolla mới có lazăng nhỏ bọc trong lốp off-road, tấm ốp thân xe bằng nhựa và hệ thống treo nâng lên. Động cơ hút khí tự nhiên 2 lít và động cơ tăng áp 1,8 lít của Toyota có khả năng sẽ nằm trong kế hoạch ra mắt cùng với hộp số sàn 6 cấp và số tự động CVT. Thông tin chi tiết hơn về Toyota Corolla Cross có thể sẽ xuất hiện trong những tháng tới.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Toyota Corolla mới

Các tin khác