Tìm hiểu 7 điểm mới của Audi A5 thế hệ mới

Audi sẽ trình làng thế hệ 2017 của dòng xe Q5 tại triển lãm Paris Motor Show với những cải tiến tâp trung ở thiết kế và trang bị động cơ mới.

1. Thiết kế

Tìm hiểu 7 điểm mới của Audi A5 thế hệ mới 1

Tìm hiểu 7 điểm mới của Audi A5 thế hệ mới​

Hiện tại, những cải tiến về thiết kế trên Audi Q5 2017 vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, từ những hình ảnh chạy thử có thể thấy mẫu ô tô mới lưới tản nhiệt Singleframe hình lục giác cỡ lớn ở phía trước, đèn pha LED Matrix, đèn hậu LED. Nhiều người kỳ vọng Q5 2017 sẽ có chiều dài, chiều rộng và chiều cao lớn hơn so với phiên bản hiện hành.

2. Nền tảng

Tìm hiểu 7 điểm mới của Audi A5 thế hệ mới 2

Về trọng lượng, Audi Q5 sẽ nhẹ hơn phiên bản hiện tại 100 kg do được ứng dụng nền tảng MLB Evo mới. Hiện tại, nền tảng này cũng được Audi sử dụng cho A4 và Q7 thế hệ mới. Nhờ thay đổi này, chiếc SUV mới có khả năng vận hành linh hoạt hơn và còn giảm lượng tiêu hao nhiên liệu.

3. Nội thất

Tìm hiểu 7 điểm mới của Audi A5 thế hệ mới 3

Về trang bị nội thất, xe được thiết kế theo phong cách tối giản, vay mượn từ Q7 và A4 mới. Hệ thống nút bấm sẽ được loại bỏ đi đáng kể, thay vào đó hầu hết các chức năng sẽ được điều chỉnh thông qua hệ thống MMI Touch.

4. Hệ thống thông tin giải trí

Tìm hiểu 7 điểm mới của Audi A5 thế hệ mới 4

Về hệ thống thông tin giải trí, xe được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như màn hình hiển thị MMI trên bảng điều khiển, hệ thống kiểm soát khí hậu cho từng vùng, hệ thống âm thanh Bang và Olufsen, tính năng buồng lái áo dưới dạng tiêu chuẩn cho các phiên bản cao cấp. Một teaser cũng tiết lộ rằng Q5 mới sẽ tương thích với Apple Carplay và Android Auto.

5. Động cơ

Tìm hiểu 7 điểm mới của Audi A5 thế hệ mới 5

Về hệ truyền động, xe sẽ sở hữu động cơ 2.0 lít 4 xi lanh TFSI và TDI và 3.0 lít 6 xi lanh diesel được lấy từ Audi A4 mới. Các tùy chọn hộp số gồm có số sàn 6 cấp và số tự động 7 cấp S-Tronic. Hệ thống dẫn động AWD quattro chỉ được trang bị cho các phiên bản cao cấp.

6. Ra mắt

Tìm hiểu 7 điểm mới của Audi A5 thế hệ mới 6

Audi đã xác nhận rằng Q5 mới sẽ được trình làng tại triển lãm Paris Motor Show 2016 diễn ra từ ngày 29/9 tới đây. Tân binh này sẽ được bán ra tại thị trường Châu Âu trước khi kết thúc năm 2016, các thị trường khác sẽ phải chờ sau thời điểm đó.

7. Sản xuất

Tìm hiểu 7 điểm mới của Audi A5 thế hệ mới 7

Audi Q5 mới sẽ là mẫu xe đầu tiên của Audi được sản xuất tại nhà máy mới đặt tại San Jose Chiapa, Mexico. Volkswagen xác nhận rằng những chiếc xe đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào cuối tháng 9.

(Nguồn ảnh: cafeauto.vn)

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe Audi Q5 mới

Các tin khác