Thương hiệu xe Trung Quốc Chery liên tục đăng kí bảo hộ nhiều mẫu xe mới tại Việt Nam, hé lộ ngày trở lại

Xe mới|01/03/2021

Thương hiệu xe Trung Quốc Chery liên tục đăng kí bảo hộ nhiều mẫu xe mới tại Việt Nam, sau chiếc Chery Arrizo 6 là đến chiếc Chery Tiggo 3x Plus, hé lộ sớm ngày quay trở lại.

Cách đây không lâu đã có thông tin hãng xe Trung Quốc Chery xin đăng kí bảo hộ chiếc sedan hạng C Chery Arrizo 6 tại Việt Nam thì mới đây hãng xe này tiếp tục xin bảo hộ chiếc xe khác. Từ hình ảnh hồ sơ đăng kí thì rất có thể đây là chiếc crossover cỡ nhỏ Chery Tiggo 3x Plus.

Thương hiệu xe Trung Quốc Chery liên tục đăng kí bảo hộ nhiều mẫu xe mới tại Việt Nam.

Thương hiệu xe Trung Quốc Chery liên tục đăng kí bảo hộ nhiều mẫu xe mới tại Việt Nam. (Ảnh: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam)

Chery nộp đơn xin bảo hộ vào ngày 5/10/2020 và ngày công bố là 25/12/2020. Hồ sơ của chiếc xe này vẫn đang trong quá trình kiểm duyệt.

Dường như đây là dấu hiệu cho thấy thương hiệu xe Trung Quốc đang rậm rịch quay trở lại thị trường Việt Nam. Thực chất, dòng xe Trung Quốc tại nước ta đang dần trở nên phổ biến hơn với nhiều mẫu xe có doanh số tốt như Baic Beijing X7.

Thương hiệu xe Trung Quốc Chery liên tục đăng kí bảo hộ nhiều mẫu xe mới tại Việt Nam.Thương hiệu xe Trung Quốc Chery liên tục đăng kí bảo hộ nhiều mẫu xe mới tại Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh: motor1)

Thậm chí thương hiệu "da Anh Quốc hồn Trung Quốc" MG cũng quay lại nước ta với 2 mẫu xe mới là MG ZSMG HS, trong đó, chiếc ZS chưa ra mắt được nửa năm đã có phiên bản nâng cấp vừa giới thiệu vào tháng 1 đầu năm 2021.

Năm 2009, những mẫu xe Chery được liên doanh Ô tô Hòa Bình (VMC) lắp ráp và phân phối chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi không cạnh tranh được tại Việt Nam, Chery đã dần rút khỏi thị trường vào năm 2013 và rậm rịch quay lại sau nhiều năm vắng bóng.

Thương hiệu xe Trung Quốc Chery liên tục đăng kí bảo hộ nhiều mẫu xe mới tại Việt Nam - Ảnh 2.Thương hiệu xe Trung Quốc Chery liên tục đăng kí bảo hộ nhiều mẫu xe mới tại Việt Nam - Ảnh 3.

(Ảnh: motor1)

Theo tin tức ô tô, Chery Tiggo 3x Plus có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.200 x 1.760 x 1.570 mm, chiều dài cơ sở là 2.555 mm. Đây là một chiếc crossover nhỏ gọn thích hợp cho đường nội đô.

Theo nhiều người nhận xét, đầu xe có nhiều điểm tương đồng với các mẫu xe đế từ Volvo hay Mercedes. Phía trước là lưới tản nhiệt lớn sáng bóng, 2 bên đèn tách biệt với 1 dải sáng sắc sảo. Phía dưới hốc gió bên tích hợp đèn sương mù có tạo hình dạng 2 tầng. Cản va trước nhìn cũng khá sáng sủa.

Thương hiệu xe Trung Quốc Chery liên tục đăng kí bảo hộ nhiều mẫu xe mới tại Việt Nam - Ảnh 4.

Phần không cabin của Chery Tiggo 3x Plus. (Ảnh: motor1)

Phần không cabin của Chery Tiggo 3x Plus không được đánh giá cao do thiết kế và chất liệu không được đầu tư. Các chi tiết đi theo hướng tối giản và thiếu nhiều trang bị tiện ích cơ bản. Có lẽ, Chery muốn làm thế để giảm giá thành của mẫu xe này xuống mức thấp nhất.

Dưới nắp ca pô là khối động cơ 1.5L cho công suất tối đa 116 mã lực và mô men xoắn cực đại 146 Nm kết hợp cùng hộp số CVT. Tại Trung Quốc, xe có giá quy đổi từ 168 đến 229 triệu đồng. Nếu cập bến Việt Nam, mẫu ô tô mới Chery Tiggo 3x Plus sẽ cạnh tranh với Hyundai Kona, Ford EcoSport hay Kia Seltos.

An Nhiên
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận