Tesla Model Y hé lộ teaser mới trước khi ra mắt vào tháng 3/2019

05/06/2018

Tại cuộc hộp cổ đông hàng năm của Tesla, mẫu Model Y mới đã được hé lộ hình ảnh teaser chính thức đầu tiên. Trước đó, mẫu xe mới đã từng được hãng xe Mỹ úp mở trong video quảng cáo. Tuy nhiên, đến thời điểm này mẫu xe này mới được xác định.

Mẫu crossover chạy điện hoàn toàn này là dòng xe thứ 4 của Tesla. Mẫu xe này được đánh giá là sẽ ăn khách hơn cả Model 3 trong tương lai bất chấp việc mẫu sedan phổ thông Model 3 đã đạt được kỷ lục với hơn nửa triệu người đặt hàng trước (giá 1.000 USD). Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng thay vì Model 3, có lẽ Tesla nên cho ra mắt Model Y trước. Nguyên nhân là hiện phân khúc crossover đang tăng trưởng mạnh hơn sedan.

Tesla Model Y hé lộ teaser mới trước khi ra mắt vào tháng 3/2019. Tesla Model Y hé lộ teaser mới trước khi ra mắt vào tháng 3/2019 - Ảnh 1.

Tesla Model Y hé lộ teaser mới trước khi ra mắt vào tháng 3/2019

Những thông tin chi tiết về mẫu Model Y mới hiện vẫn rất ít ỏi. Tuy nhiên, Elon Musk, CEO của hãng đã tiết lộ trên Twitter rằng mẫu xe này sẽ được công khai vào tháng 3/2019 tới. Nhà máy của hãng sẽ sản xuất Model Y cùng với dòng xe Roadster và xe tải Semi. Mặc dù vậy, vị CEO này cũng cho biết nhanh nhất thì cũng phải đến đầu năm 2020 mẫu xe này mới bắt đầu đi vào sản xuất.

Theo đánh giá, xe sẽ có giá nằm giữa Model 3 và Model S, có thể vào khoảng 45.000 USD đối với phiên bản cơ sở. Mặc dù vị CEO của hãng từ lâu đã có ý định phát triển mẫu xe này với dạng cửa mở như cánh chim, tương tự mẫu SUV X và được phát triển trên nền tảng khung gầm riêng. Tuy nhiên, có lẽ đến hiện tại, mẫu xe này sẽ chia sẻ khung gầm với Model 3 và có dạng cửa mở kiểu truyền thống hơn.

Một khả năng khác trong cabin có thể xảy ra là mẫu xe này có thể sẽ không có vô lăng. Ngoài ra, chất liệu da cũng sẽ không xuất hiện trên mẫu xe này.

AN - Theo DDDN

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi

Kính gửi Quý khách hàng,

Công ty Cổ phần Nextgen xin trân trọng thông báo:

Hội chợ oto.com.vn lần thứ nhất sự kiện mua bán xe và lái thử xe lớn nhất miền nam trong năm 2019

9 AM – 17:30 PM ngày 20-21/04/2019
Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM

Trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự, trưng bày, giao lưu và mua bán xe trực tiếp tại đây!

Nếu có bất kỳ giải đáp thắc mắc gì, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ:

024.3212.3830 | 0904.573.739