Tesla Model 3 đạt 5 sao an toàn của Euro NCAP

09/07/2019

Tesla Model 3 đạt 5 sao an toàn của Euro NCAP. Ngoài ra, chương trình đánh giá xe mới của châu Âu còn cho biết thêm kết quả của 4 mẫu xe khác gồm Mercedes-Benz B-Class, GLE, Skoda, Scala, Kia Ceed và DS3 Crossback.

Tesla Model 3 đạt 5 sao an toàn của Euro NCAP

Tesla Model 3 đạt xếp hạng 5 sao an toàn của Euro NCAP

Theo tin tức ô tô, mẫu Tesla Model 3 đã đạt được tối đa 5 sao từ Euro NCAP. Theo đó, chương trình đánh giá xe mới của châu Âu (Euro NCAP) cho biết mẫu sedan điện này đã giành được số điểm 96% trong hạng mục bảo vệ hành khách người lớn, 86% ở hạng mục bảo vệ hành khách trẻ nhỏ và 74% trong hạng mục an toàn cho người đi bộ. Theo ghi nhận của các chuyên gia an toàn châu Âu, số điểm 94% đạt được trong hạng mục Hỗ trợ an toàn “là tốt nhất theo giao thức gần đây nhất của Euro NCAP”.

Tesla Model 3 an toàn tuyệt đỉnh

Bên cạnh đó, Mercedes-Benz đã chuẩn bị hai mẫu xe cho các bài kiểm tra va chạm: B-Class và GLE. Cả hai mẫu xe này đều đạt được xếp hạng 5 sao. Cũng xếp hạng 5 sao còn có mẫu Skoda Scala, mẫu hatchback nhỏ gọn mới nhất của thương hiệu Séc. Mẫu xe này được định vị nằm giữa mẫu Fabia và Octavia. Euro NCAP nhận xét rằng mẫu Scala là “một trong số những mẫu xe gia đình cỡ nhỏ hàng đầu được thử nghiệm” trong phân khúc này.

 
video

 

Video Tesla Model 3 đánh giá an toàn bởi Euro NCAP

Thật tuyệt vời khi thấy những chiếc xe hơi mới làm rất tốt các bài đánh giá. Các thử nghiệm của chúng tôi ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn và các mẫu xe tiếp tục thể hiện tốt trong các bài kiểm tra. Điều đó có nghĩa rằng những người mua xe đang có nhiều sự lựa chọn với các phương tiện an toàn hơn,” ông Michiel van Ratingen, Tổng thư ký Euro NCAP cho biết. “Trong năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao các bài kiểm tra, với các bài kiểm tra kỹ hơn về hệ thống hỗ trợ người lái, thử nghiệm va chạm trực diện hoàn toàn mới và chú ý nhiều hơn đến việc bảo vệ trong các vụ va chạm từ bên hông. Những bài kiểm tra mới này sẽ mang lại sự an toàn hơn cho mọi người khi tham gia giao thông.”

Trong khi đó, hai mẫu xe được kiểm tra khác không làm tốt lắm: Kia Ceed và DS3 Crossback, vì chúng đã bỏ lỡ mức xếp hạng an toàn tối đa một chút. Hai mẫu xe này xếp hạng 4 sao với các phiên bản cơ sở mà thiếu một số thiết bị an toàn tiên tiến. Tuy nhiên, Euro NCAP cho biết khi được trang bị Gói hỗ trợ lái xe nâng cao và Gói phanh an toàn chủ động, chúng sẽ đạt được xếp hạng 5 sao.

A.K - Theo DDDN

Cùng chủ đề: Xe Tesla Model 3 mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay