Suzuki Jimny và Jimny Sierra 2019 thế hệ mới chính thức lộ diện

18/06/2018

Sau khi bị rò rỉ quá nhiều thông tin, hãng xe Nhật đã quyết định công bố thông tin chi tiết của Suzuki Jimny 2019 thế hệ mới cùng biến thể Sierra ngay trước thời điểm ra mắt vào ngày 5/7 tới.

Các nhà thiết kế của Suzuki đã có nhiều cải tiến trên mẫu Jimny mới. Cản trước/sau, ốp tai chắn bùn và lưới tản nhiệt đều được sơn đen. Trong khi đó, đèn pha, đèn sương mù đều có thiết kế hình tròn và một bánh xe dự phòng được gắn phía sau. Trong khi đó, biến thể Jimny Sierra 2019 có cản va trộng hơn, thêm lớp bảo vệ bổ sung quanh vòm bánh xe và phần hông, bánh xe có chút khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn.

Suzuki Jimny và Jimny Sierra 2018 thế hệ mới chính thức lộ diện.

Suzuki Jimny và Jimny Sierra 2019 thế hệ mới chính thức lộ diện

Theo thông tin trên trang web chính thức của Suzuki, ngoại thất mẫu ô tô mới có 3 tông màu kép là Kinetic Yellow, Brisk Blue Metallic, Chiffon Ivory Metallic và 5 tông màu đơn gồm Jungle Green, Bluish Black Pearl 3, Medium Gray, Silky Silver Metallic và Superior White. Ngoài ra, phiên bản Jimny JDM còn có thêm màu đơn Pure White Pearl Shade và tông màu kép Kinetic Yellow với nắp ca pô và phần mái màu đen.

Suzuki Jimny và Jimny Sierra 2018 thế hệ mới chính thức lộ diện - Ảnh 1. Suzuki Jimny và Jimny Sierra 2018 thế hệ mới chính thức lộ diện - Ảnh 2.
Suzuki Jimny và Jimny Sierra 2018 thế hệ mới chính thức lộ diện - Ảnh 3. Suzuki Jimny và Jimny Sierra 2018 thế hệ mới chính thức lộ diện - Ảnh 4.

Suzuki Jimny thế hệ thứ 4 sử dụng hệ thống khung gầm mới

Mẫu Jimny hoàn toàn mới sẽ phân phối ra thị trường Nhật với 3 phiên bản là XC, XL và XG. Bản cơ sở Suzuki Jimny XG sẽ được trang bị túi khí an toàn phía trước và hành khách, túi khí rèm SRS, đèn pha halogen, đèn sương mù, điều hòa chỉnh tay, 2 loa và mâm thép 16 inch.

Phiên bản Suzuki Jimny XL được bổ sung thêm điều hòa khí hậu tự động, nút start/stop, khởi động không cần chìa, gương chiếu hậu chỉnh điện và tự sấy khô. Bên cạnh các tính năng giống như bản XG và XL, phiên bản XC cao cấp nhất còn có thêm hỗ trợ phanh cảm biến kép, đèn pha LED, sấy đèn pha, điều khiển hành chính, gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ LED, mâm hợp kim 16 inch.

Suzuki Jimny và Jimny Sierra 2018 thế hệ mới chính thức lộ diện - Ảnh 5.

Suzuki Jimny 2019 mới được phân phối ra thị trường Nhật với 3 phiên bản XG, XL và XC

Trong khi đó, biến thể Jimny Sierra có 2 phiên bản là JC và JL. Phiên bản Suzuki Jimny Sierra JL được trang bị đèn sương mù halogen đa phản xạ, điều hòa khí hậu tự động, khởi động không cần chìa, gương chiếu hậu ngoài chỉnh định, kính tự sấy, mâm thép 15 inch. Trong khi đó, phiên bản Suzuki Jimny Sierra JC sở hữu đèn pha LED, đèn pha tự sấy khô, điều khiển hành trình, gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ LED, mâm nhôm 15 inch và hỗ trợ phanh cảm biến kép.

Suzuki Jimny và Jimny Sierra 2018 thế hệ mới chính thức lộ diện - Ảnh 6.

Biến thể Suzuki Jimny Sierra 2019 có 2 phiên bản là JC và JL

Theo tin tức ô tô, phiên bản Suzuki Jimny JDM sử dụng động cơ xăng 600 cc kết hợp cùng hộp số tay 5 cấp hoặc tự động 4 cấp truyền sức mạnh tới 4 bánh (dẫn động 4WD). Biến thể Suzuki Jimny Sierra được trang bị động cơ xăng 1.500 cc. Tuy nhiên, thông số chi tiết của các động cơ này chưa được tiết lộ. Trên website của Suzuki chỉ đề cập đến Jimny thế hệ thứ tư được phát triển dựa trên hệ thống khung gầm bậc thang và sử dụng hệ thống treo trục cứng 3 liên kết kết hợp cùng dẫn động 4WD bán thời gian với bánh răng tầm thấp.

AN - Theo DDDN

Các tin khác