SUV Volkswagen Atlas thêm bản coupe Teramount X tại Trung Quốc

25/04/2019

Volkswagen Teramount X đang chuẩn bị để bán ra tại Trung Quốc từ tháng 5/2019 và có thể sẽ tiến đến một số thị trường khác trong thời gian tới.

Được biết, Volkswagen đã lên kế hoạch về Atlas phiên bản coupe từ lâu và thậm chí còn từng dựng 1 concept mang tên Atlas Cross Sport vào tháng 9/2018. Dù vậy, tới nay thì concept này mới được thương mại hóa với cái tên Volkswagen Teramount X dành, dự kiến dành riêng cho Trung Quốc. Bời lẽ Atlas bán ra ở Trung Quốc có tên Teramount nên nhiều khả năng Teramount X cũng sẽ di chuyển đến các quốc gia khác.

SUV Volkswagen Atlas thêm bản coupe Teramount X tại Trung Quốc.

SUV Volkswagen Atlas thêm bản coupe Teramount X tại Trung Quốc

Nhìn chung, Teramount X vẫn giữ dáng vóc của Atlas Cross Sport nhưng có cải tiến để trông nhẹ nhàng và thanh lịch hơn. Nhà sản xuất đã bổ sung 1 cột chống cho cửa kính sau của xe, ngoài ra lắp đặt thêm 1 bộ mâm đúc 5 cánh xoắn cỡ lớn và lưới tản nhiệt kiểu mới. Dù vậy, phần bodykit của Teramount lại giữ nguyên.

SUV Volkswagen Atlas thêm bản coupe Teramount X tại Trung Quốc 3

Được biết, Teramount X đã trình làng ở triển lãm Thượng Hải nhưng không có hình ảnh về nội thất. Nhiều thông tin ô tô cho hay, xe sẽ lắp đặt 1 màn hình 9,2 inch, bảng đồng hồ 10,25 inch và cabin đủ cho 5 người ngồi thoải mái. Vì có nền tảng là Atlas/Teramount nên có thể dự đoán thiết kế cabin của xe khá gần với phiên bản SUV 7 chỗ.

SUV Volkswagen Atlas thêm bản coupe Teramount X tại Trung Quốc 5

Ngoài nội thất, Volkswagen cũng không tiết lộ gì thêm về phần cứng của Teramount X. Nhưng nếu nhìn vào logo V6 và 4Motion gắn trên xe thì nhiều khả năng mẫu xe ô tô mới sẽ lắp đặt động cơ 3.6l V6 nạp khí tự nhiên, cho công suất 276 mã lực/360Nm, kết nối hệ dẫn động 4 bánh. Volkswagen Teramount X có thể lắp đặt khung gầm chassis của Volkswagen.

Theo công bố, Teramount X sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Trung Quốc từ tháng 5/2019.

SUV Volkswagen Atlas thêm bản coupe Teramount X tại Trung Quốc 7

SUV Volkswagen Atlas thêm bản coupe Teramount X tại Trung Quốc 9

Xem thêm:

Nguồn: xedoisong.vn

Các tin khác