SUV cỡ nhỏ Tesla Model Y sẽ được trình làng vào ngày 14/3 tới

04/03/2019

Trong ngày 03/03 vừa qua, CEO của Tesla Elon Musk đã tuyên bố trên Twitter rằng, hãng xe điện của ông sẽ trình làng mẫu SUV Model Y vào ngày 14/3 tới.

Theo đó, ra mắt Model Y sẽ là một phần đặc biệt trong sự kiện tập trung vào thiết kế sẽ diễn ra tại Studio của Tesla ở Los Angeles. Model Y sẽ là mẫu xe thứ 5 của hãng xe điện nước Mỹ tính từ khi thành lập vào năm 2003 đến nay. 

Hình ảnh rò rỉ về bản thiế kế của Tesla Model Y...

Hình ảnh rò rỉ về bản thiết kế của Tesla Model Y

Theo một số thông tin mà Tesla công bố, Model Y sẽ dùng chung khoảng 75% linh kiện với Model 3, mẫu xe có giá thấp nhất hiện nay của hãng. Vị CEO của Tesla tiết lộ thêm trên Twitter rằng, Model Y sẽ lớn hơn 10%, đắt hơn 10% và phạm vi di chuyển nhỏ hơn một chút so với Model 3 mặc dù dùng chung một loại Pin điện. Bên cạnh đó, mẫu SUV cỡ nhỏ sắp ra mắt của Tesla cũng không có cửa cánh chim Falcon Wing như trên mẫu SUV cỡ lớn Model X. 

Elon Musk tiết lộ về Tesla Model Y...

Elon Musk tiết lộ về Tesla Model Y trên Twitter

CEO của Tesla cho biết thêm, chi tiết về thông số kỹ thuật và mức giá bán sẽ được tiết lộ tại sự kiện vào ngày 14/03 tới. Hãng xe này cũng sẽ cho phép một số khách hàng may mắn lái thử Model Y với một số nguyên mẫu đã hoàn thiện. Bên cạnh đó, Tesla sẽ ra mắt mẫu xe bán tải chạy điện vào cuối năm nay. 

Thông tin về SUV cỡ nhỏ Model Y được Elon Musk tung ra ngay sau khi Tesla chính thức bán ra mẫu xe Model 3 với mức giá 35.000 USD sau một khoảng thời gian dài chờ đợi. Hãng xe điện của Mỹ cũng tuyên bố sẽ chuyển sang mô hình bán hàng trực tuyến và đóng cửa những cửa hàng bán xe trực tiếp của mình trong tương lai.

Xem thêm:

Nguồn: cafebiz.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi