So sánh giá xe Hyundai Kona với các đối thủ trong phân khúc SUV hạng B

Hãy cùng Oto.com.vn so sánh giá xe Hyundai Kona 2018 và các đối thủ đáng gờm trong cùng phân khúc SUV hạng B tại thị trường Việt Nam.

Hyundai Kona 2018 đã chính thức trình làng tại thị trường ô tô Việt Nam và được định vị ở phân khúc SUV hạng B. Đây là mẫu xe đô thị cỡ nhỏ do Hyundai Thành Công lắp ráp tại nhà máy Ninh Bình và phân phối với 3 phiên bản gồm 2.0AT tiêu chuẩn, 2.0AT đặc biệt, 1.6 Turbo. Giá xe của 3 phiên bản này lần lượt là 615, 675 và 725 triệu đồng. 

Hyundai Kona

Hyundai Kona có giá khởi điểm từ 615 triệu đồng

Theo đó, Hyundai Kona sẽ là sự bổ sung mới và cần thiết cho phân khúc SUV hạng B đang còn khá ít sự lựa chọn với sự thống trị của Ford EcoSport. Ngoài ra vào cuối năm 2018, Honda Việt Nam cũng sẽ mở bán mẫu HR-V với mức giá dự kiến dưới 900 triệu đồng.

Với 2 cái tên mới là Hyundai Kona và Honda HR-V trong phân khúc SUV hạng B, 72% thị phần hiện tại của Ford EcoSport nhiều khả năng sẽ giảm, dù nhiều hay ít. Trước đó, phân khúc này đã buộc phải tạm biệt Suzuki Vitara, Hyundai Creta và Chevrolet Trax do không đạt được doanh số. 

Dưới đây là bảng thống kê các mẫu xe trong phân khúc SUV hạng B cùng giá bán phiên bản thấp nhất và cao nhất. Có thể thấy, Hyundai Kona 2018 hiện đang có mức giá nhỉnh hơn 36-70 triệu đồng so với "ông vua" Ford EcoSport, nhưng thấp hơn Ssangyong Tivoli. 

Mẫu xe Số phiên bản Giá phiên bản thấp nhất (Triệu đồng) Giá phiên bản cao nhất (Triệu đồng)
Hyundai Kona 03 615 725
Ford EcoSport 05 545 689
Hyundai i20 Active 01 619
Ssangyong Tivoli 02 619 749

Trong phân khúc SUV hạng B, doanh số của Hyundai i20 Active và Ssangyong Tivoli không thể so bì với Ford EcoSport. Vì thế, có thể trực tiếp so sánh Hyundai Kona với mẫu xe Mỹ, để xem Kona có khả năng lật đổ vị trí độc tôn của Ford EcoSport hay không. 

Theo đó, so với Ford EcoSport, Hyundai Kona sở hữu nhiều trang bị hiện đại và hấp dẫn hơn như đèn pha LED, mâm xe 18 inch, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, cảm biến áp suất lốp, cảnh báo điểm mù,... Về sức mạnh, xét ở phiên bản cao nhất, Kona 1.6 Turbo cũng hơn hẳn so với Titanium 1.0L EcoBoost. Cụ thể, đại diện của Hyundai có công suất 177 mã lực và mô men xoắn là 265 Nm, trong khi EcoSport chỉ là 126 mã lực và 170 Nm. 

Ngược lại, Ford EcoSport chiếm lợi thế ở giá bán và sự đa dạng trong lựa chọn với 5 phiên bản, trong khi Hyundai Kona chỉ mang đến cho khách hàng 3 phiên bản. Chính 2 ưu điểm này đã giúp mẫu xe Mỹ duy trì thế độc tôn trong phân khúc SUV hạng B nhiều năm qua. Theo đó, doanh số tháng 7/2018 của EcoSport là 417 xe và cộng dồn 7 tháng, con số này là 2.578. 

Hyundai Kona và Ford EcoSport

So kè giá bán giữa Hyundai Kona và Ford EcoSport

Tuy vậy, Hyundai Kona vẫn có thể tạo ra sức ép đáng kể, đe dọa lên thị phần của Ford EcoSport khi thị hiếu khách hàng sẽ chuộng những sản phẩm mới trong một phân khúc quá nghèo nàn về mẫu mã như SUV hạng B hiện tại. 

Bên cạnh Kona, sắp tới đây còn có thêm cả Honda HR-V gia nhập phân khúc. Liệu 2 mẫu xe này sẽ làm thay đổi phân khúc SUV hạng B như thế nào và Ford EcoSport vẫn có thể duy trì được vị thế hiện tại hay không? 

Xem thêm:

H.D - Theo TBDNA

Các tin khác