Siêu xe Ford GT Mk II giá 1,2 triệu USD chỉ sản xuất giới hạn 45 chiếc

05/07/2019

Siêu xe Ford GT Mk II sở hữu công suất 700 mã lực. Xe chỉ được sản xuất giới hạn 45 chiếc và chốt giá 1,2 triệu USD.

Siêu xe Ford GT Mk II giá 1,2 triệu USD chỉ sản xuất giới hạn 45 chiếc 1

Ford đã đem đến sự kiện Goodwood Festival of Speed một phiên bản GT mạnh mẽ nhất thế giới. Mẫu xe ô tô mới này chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 45 chiếc. Muốn sở hữu phiên bản này, khách hàng phải chi 1,2 triệu USD (số tiền cao gấp 3 lần phiên bản tiêu chuẩn).

Siêu xe Ford GT Mk II giá 1,2 triệu USD chỉ sản xuất giới hạn 45 chiếc a2

Ford GT Mk II là sản phẩm của bộ phận hiệu suất cao Ford Performance cùng đối tác Multimatic. Xe trang bị động cơ tăng áp kép EcoBoost V6 3.5L được nâng cấp để đạt sức mạnh 700 mã lực (tăng thêm 53 mã lực). Động cơ trên kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp Powershift đã được điều chỉnh để hoạt động tối ưu trên đường đua.

Siêu xe Ford GT Mk II giá 1,2 triệu USD chỉ sản xuất giới hạn 45 chiếc a3

Ford GT Mk II tập trung cải thiện khả năng tản nhiệt bằng việc gắn thêm hệ thống làm mát ở đuôi xe và một cửa hút gió trên nóc nhằm dẫn khí vào khoang máy tốt hơn. Hệ thống treo thủy lực cũ đã bị loại bỏ để lắp thêm bộ giảm chấn tùy chỉnh DSSV hoàn toàn mới của Multimatic.

Siêu xe Ford GT Mk II giá 1,2 triệu USD chỉ sản xuất giới hạn 45 chiếc a4

Ford GT Mk II có nhiều điểm khác biệt so với phiên bản thông thường, chẳng hạn như: Cánh gió nhỏ ở đầu xe. Cánh gió kép phía sau, bộ khuếch tán, cản trước/sau đã được tinh chỉnh lại. Gầm xe đã được hạ thấp để xe bám đường tốt hơn.

Siêu xe Ford GT Mk II giá 1,2 triệu USD chỉ sản xuất giới hạn 45 chiếc a5

Bên cạnh đó xe còn tích hợp thêm bộ mâm 19 inch làm từ nhôm rèn kết hợp với lốp Michelin Pilot Sport GT. Bánh trước sử dụng kẹp phanh carbon-gốm hiệu Brembo 15,5 inch, bánh sau là phanh carbon-gốm 14,1 inch.

Siêu xe Ford GT Mk II giá 1,2 triệu USD chỉ sản xuất giới hạn 45 chiếc a7

Những thay đổi trên cho phép Ford GT Mk II cắt giảm 90kg trọng lượng so với phiên bản tiêu chuẩn và tăng lực ép xuống mặt đường gấp 4 lần so với phiên bản thường.

Siêu xe Ford GT Mk II giá 1,2 triệu USD chỉ sản xuất giới hạn 45 chiếc a8

Nội thất của Ford GT Mk II cũng rất đặc biệt, chỉ có một ghế đua Sparco kết hợp dây đai an toàn 4 điểm. Khách hàng có thể yêu cầu nhà sản xuất bổ sung thêm ghế phụ nếu muốn. Camera cũng được tăng cường thêm để truyền hình ảnh về Hệ thống thu thập dữ liệu MoTeC, giúp người sử dụng dễ dàng theo dõi toàn cảnh xung quanh.

Siêu xe Ford GT Mk II giá 1,2 triệu USD chỉ sản xuất giới hạn 45 chiếc a9

Một nguồn tin tức ô tô cho biết, Ford GT Mk II sẽ thực hiện một màn trình diễn tại ngày hội tốc độ Goodwood 2019 (diễn ra từ ngày 4/7 tới ngày 7/7 tại Anh).

Nguồn: news.zing.vn

Cùng chủ đề: Xe ô tô Ford GT mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi