Siêu xe điện Genesis Essentia chuẩn bị lên dây chuyền sản xuất

26/04/2019

Phó giám đốc của Genesis vừa úp mở về việc đưa Genesis Essentia vào sản xuất thương mại.

Genesis đã tách ra khỏi Hyundai và hoạt động độc lập kể từ năm ngoái, và có lẽ điều này là nguyên nhân khiến hãng có nhiều không gian hơn để sáng tạo. Bằng chứng là thành phẩm mới đây của Genesis được đánh giá rất cao.

Genesis Essentia ra mắt trước Mint Concept và nó được coi là 1 màn lột xác ngoạn mục của thương hiệu Hàn Quốc trong thời đại Luc Donckerwolke tiếp quản. Chiếc xe khiến giới phê bình phải vỗ tay và nhanh chóng nhận được nhiều giải thưởng về thiết kế. Sau chiến thắng này, Genesis Essentia cuối cùng đã được hãng bật đèn xanh để sản xuất thương mại.

Siêu xe điện Genesis Essentia chuẩn bị lên dây chuyền sản xuất..

Siêu xe điện Genesis Essentia chuẩn bị lên dây chuyền sản xuất

Bải phỏng vấn trên trang tin ô tô Motoring của Australia có ghi: "Genesis đặt rất nhiều tâm huyết vào các sản phẩm mà chúng tôi thực hiện. Xe concept thường có tuổi đời ngắn và dễ dàng bị lãng quên. Tuy nhiên chúng tôi lại không làm như vậy. Một concept được ra mắt năm 2018 của Genesis đang chuẩn bị để thương mại hóa trong thời gian sắp tới." - Phó chủ tịch điều hành Genesis - Manfred Fitzgerald chia sẻ tại Triển lãm ô tô New York 2019. Dựa theo lời vị lãnh đạo nói thì có vẻ sản phẩm chạy điện đầu tiên của Genesis sẽ là Essentia.

Siêu xe điện Genesis Essentia chuẩn bị lên dây chuyền sản xuất 3

Được biết, siêu xe Genesis sử dụng hệ vận động đa mô tơ điện trên cả 2 trục, giúp xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây. Giám đốc thiết kế Genesis Peter Schreye cho hay, cấu hình cửa cánh chim khá của xe có thể sẽ chuyển thành kiểu truyền thống để dễ mở hơn trong phiên bản thương mại.

Dự đoán, Essentia sẽ là sản phẩm có giá cao nhất của Genesis từ trước đến nay, tức là đắt hơn cả mẫu SUV GV80 sắp bán ra vào cuối năm 2019.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác