Xế sang Mercedes-Benz EQE 2022 hẹn gặp trong 3 năm tới

Xe mới|05/06/2019

Sedan sang trọng Mercedes-Benz EQE 2022 sẽ trang bị hệ dẫn động 4 bánh và 2 động cơ điện và dự kiến ra mắt người dùng vào 2022.

Xế sang Mercedes-Benz EQE 2022 hẹn gặp trong 3 năm tới

Xế sang Mercedes-Benz EQE 2022 hẹn gặp trong 3 năm tới

Theo tin tức ô tô, việc Mercedes-Benz EQE 2022 được phê duyệt là một trong những hành động cuối cùng mà cựu chủ tịch của Mercedes-Benz - Dieter Zetsche thực hiện khi còn nắm quyền. Mẫu sedan cao cấp mới dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2022 và cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S về giá cả. Thông tin chi tiết về EQE đã được trích dẫn trong các tài liệu gần đây từ Bộ Thông tin và Công nghệ Trung Quốc. Trong đó, EQE được đề cập dưới tên mã nội bộ là V295.

Mercedes-Benz EQE là một trong 10 mẫu xe điện mới của hãng thuộc thương hiệu phụ EQ từ nay đến năm 2025. Chương trình phát triển dòng xe điện mới có chi phí lên tới 10 tỷ euro (260 nghìn tỷ đồng). Bên cạnh đó, nhà sản xuất ô tô Đức cho biết sẽ đầu tư thêm 20 tỷ euro (520 nghìn tỷ đồng) cho công nghệ pin. Xe điện dự kiến sẽ chiếm hơn 1/4 tổng doanh số của Mercedes vào giữa thập kỷ tới.

Xế sang Mercedes-Benz EQE 2022 sẽ là chiếc sedan sạch sang trọng

Ông Zetsche cho biết: “Cuộc đổ bộ xe điện của chúng tôi tiếp tục đạt được đà phát triển. Bây giờ chúng tôi đang thực hiện bước tiếp theo”. EQE ra mắt sau EQC, EQA và EQV. Ngoài ra, hãng còn có mẫu xe đầu bảng EQS và EQB vừa được xác nhận gần đây. Nhỏ hơn và kém sang trọng hơn so với EQS, Mercedes-Benz EQE cũng sẽ là mẫu xe Mercedes thứ hai dựa trên nền tảng xe điện MEA mới. Nền tảng này sử dụng rộng rãi chất liệu nhôm và cung cấp cấu trúc sàn phẳng cho xe để tăng tính linh hoạt với không gian nội thất hàng đầu phân khúc.

Một nguồn tin nội bộ cho biết rằng mẫu xe hơi mới sẽ có chiều dài ngắn hơn so với E-Class ngày nay nhưng cung cấp không gian tương đương với S-Class hiện tại. Mercedes-Benz EQE dựa trên hình dạng của E-Class facelift sắp tới với trọng tâm là hiệu quả khí động học. Đầu xe lấy cảm hứng từ các thành viên còn lại của gia đình EQ. Trong khi đó, khoảng sáng gầm xe dự kiến sẽ thấp hơn và có thể điều chỉnh tùy thuộc vào điều kiện đường sá.

Xế sang Mercedes-Benz EQE 2022 sẽ xuất xưởng nhờ sự hợp tác của nhiều đối tượng

Giống như EQS, Mercedes-Benz EQE sẽ trang bị hệ dẫn động 4 bánh. Sức mạnh đến từ 2 động cơ điện ở phía trước và phía sau. Để tăng thêm sự hấp dẫn, Mercedes cũng đang xem xét bổ sung phiên bản dẫn động cầu sau. Công suất và mô-men xoắn dự kiến sẽ vượt qua mức 402 mã lực và 765Nm của EQC mới. Những tính năng đáng chú ý dành cho EQE là hệ thống treo khí chủ động, hệ thống lái 4 bánh và tự hành cấp độ 3.

Sự phát triển về công nghệ tế bào pin sẽ giúp Mercedes-Benz EQE có phạm vi hoạt động lên tới 600km. Xe dự kiến sẽ được sản xuất tại cơ sở Factory 56 của Mercedes tại Đức. EQE cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy mới do Mercedes hợp tác với đối tác liên doanh Trung Quốc tại Bắc Kinh. Công suất có thể lên tới 70.000 chiếc EQE mỗi năm kể từ năm 2022.

A.K - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading

×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận