Sạch mà mạnh, SUV Hyundai Tucson 2019 hybrid diesel ra trận hè năm nay

05/06/2018

SUV Hyundai Tucson 2019 sẽ là mẫu xe đầu tiên của hãng trang bị hệ thống hybrid diesel đặc biệt. Sau đó, hãng sẽ tiếp tục phát triển dòng xe nhằm cho ra các biến thể mới.

Sạch mà mạnh, SUV Hyundai Tucson 2019 hybrid diesel ra trận hè năm nay - 1

Sạch mà mạnh, SUV Hyundai Tucson 2019 hybrid diesel ra trận hè năm nay

Hệ thống hybrid hiện đại của Hyundai Tucson kết hợp động cơ chạy dầu diesel 2 lít với bộ pin lithium-ion 48V (0.44kWh) cùng bộ chuyển đổi LDC và bộ biến tần kèm theo bộ khởi động. Bên cạnh đó, hệ thống giảm tốc tích hợp và tái tạo năng lượng phanh cũng sẽ xuất hiện trên xe. Nhờ sự kết hợp trên, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết mẫu compact SUV Hyundai Tucson 2019  tiêu hao nhiên liệu và phát thải CO2 ít hơn đến 7%. Được biết, động cơ diesel “mạnh mẽ nhất” trong của Hyundai Tucson 2019 có công suất 183 mã lực. Sức mạnh của đầu máy sẽ chuyển đến cả hai trục thông qua hộp số sàn 6 cấp tiêu chuẩn hoặc hộp số tự động 8 cấp tùy chọn.

Sạch mà mạnh, SUV Hyundai Tucson 2019 hybrid diesel ra trận hè năm nay - 2

Theo tin tức ô tô, phó chủ tịch tiếp thị và sản phẩm của Hyundai Châu Âu - ông Andreas-Christoph Hofmann cho biết: "Với hệ thống truyền động hybrid mới dành cho mẫu xe bán chạy nhất của hãng chúng tôi, Hyundai đang tiếp tục mở rộng chiến lược điện hóa của công ty để cung cấp công nghệ sạch cho nhiều khách hàng hơn. Hệ thống hybrid có thể kết hợp với nhiều động cơ hơn nữa trong tương lai và là một phần trong các giải pháp điện hóa đa dạng của chúng tôi.”

Hãng sẽ tiến hành bán xe Hyundai Tucson đời mới tại châu Âu vào mùa hè này nhưng giá xe hiện tại vẫn còn là bí ẩn.

Sạch mà mạnh, SUV Hyundai Tucson 2019 hybrid diesel ra trận hè năm nay - 3

Tuy nhiên, quá trình phát triển dòng xe sẽ không dừng lại ở đây bởi vì mẫu compact SUV sẽ có thêm một hệ thống truyền động hybrid nữa vào mùa xuân năm 2019 với động cơ diesel 1,6 lít. Ở Bắc Mỹ, chiếc xe hơi mới sẽ được cung cấp hai động cơ xăng. Phiên bản 2 lít có công suất 164 mã lực và mô-men xoắn 205Nm. Trong khi đó, phiên bản 2,4 lít có công suất 181 mã lực và mô-men xoắn 237Nm. Động cơ 2,4 lít có vai trò như là sự thay thế cho tùy chọn động cơ xăng tăng áp 1,6 lít trước đây.

H.A - DDDN

Cùng chủ đề: Xe Hyundai Tucson mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi