Rolls-Royce Wraith Luminary Collection – Bộ sưu tập mới, sang chảnh đậm chất Rolls-Royce

28/03/2018

Mẫu xe cao cấp sang trọng Rolls-Royce Wraith Luminary Collection sẽ ra quân với số lượng giới hạn, chỉ 55 chiếc sẽ được hãng trao đến tay khách hàng.

Rolls-Royce Wraith Luminary Collection – Bộ sưu tập mới, sang chảnh đậm chất Rolls-Royce - 1

Rolls-Royce Wraith Luminary Collection – Bộ sưu tập mới, sang chảnh đậm chất Rolls-Royce

Được xây dựng dựa trên thiết kế đèn trần dạng “sao trời” (starlight headliner) của phiên bản trước đây, Rolls-Royce Wraith Luminary Collection nâng tầm nội thất với công nghệ tối tân tuyệt đỉnh, có thể được người dùng kích hoạt bằng nút ấn một cách dễ dàng. Theo đó, 1.340 đèn công nghệ sợi quang học sẽ thấp sáng nội thất xe theo dạng sao băng huyền ảo. Các “ngôi sao băng” chỉ là một phần của hệ thống chiếu sáng bên trong cabin. Hãng còn tích hợp một tính năng mới, xuất hiện lần đầu tiên trên xe, đó chính là  ốp gỗ phát quang.

Rolls-Royce Wraith Luminary Collection – Bộ sưu tập mới, sang chảnh đậm chất Rolls-Royce - 2

Theo tin tức ô tô, loại gỗ Tudor Oak có nguồn gốc từ Cộng hòa Séc đã được hãng xe lựa chọn sử dụng do có màu sắc sâu đậm, cấu trúc dày đặc và vừa ý Rolls-Royce.

Ngoài ra, thương hiệu ô tô siêu sang còn sử dụng chất liệu vải thép đan thủ công mỏng 0.08mm để bọc cần số và cửa, tạo độ đặc trưng. Trong khi đó, ghế ngồi sẽ được bao bọc trong da măng sắc nâu vàng, điểm thêm tông màu đen tạo nổi. Tay lái được cung cấp tùy chọn bọc da màu vỏ sò cho hàng ghế sau nếu có nhu cầu.

Rolls-Royce Wraith Luminary Collection – Bộ sưu tập mới, sang chảnh đậm chất Rolls-Royce - 3

Được biết, hãng lấy cảm hứng cho phiên bản đặc biệt Rolls-Royce Wraith Luminary Collection từ ánh sáng ban mai ngày mới. Hãng đặc tên cho dạng màu đặc trưng là Sunburst Gray và chọn màu đồng mang đặc tính nổi lên khi tiếp xúc với ánh sáng để bắt chước quang cảnh bầu trời khi có ánh dương lúc bình minh. Tuy nhiên, không có thay đổi nào đối với hệ thống truyền động. Xe vẫn giữ động cơ 6,6 lít V12 có công suất 623 mã lực tương tự như mẫu hiện tại.

Rolls-Royce Wraith Luminary Collection – Bộ sưu tập mới, sang chảnh đậm chất Rolls-Royce - 4

Ông Torsten Müller-Ötvös - Giám đốc điều hành của Rolls-Royce – cho biết: "Wraith Luminary là ví dụ điển cho phong cách đương đại của thương hiệu Rolls-Royce.  Đó là sự tiến bộ, hiện đại và đỉnh cao trong sự sang trọng từ công nghệ thủ công. Đây là mẫu xe chào đón những người có tầm nhìn, những người xuất sắc trong các lĩnh vực chuyên môn của họ".

Rolls-Royce Wraith Luminary Collection – Bộ sưu tập mới, sang chảnh đậm chất Rolls-Royce - 5

Với chỉ 55 chiếc Rolls-Royce Wraith Luminary Collection được sản xuất. Dự kiến, chiếc xe hơi mới sẽ có giá đắt hơn nhiều so với mức 240.768 bảng Anh của phiên bản Wraith thông thường. Theo phong cách đặc trưng của Rolls-Royce, hãng sẽ các mẫu xe sở hữu nhiều đặc điểm kỹ thuật độc đáo nhằm đảm bảo rằng sẽ không có hai phiên bản có giá như nhau.

Đối với thị trường Việt Nam, hãng xe siêu sang sẽ cho dòng Rolls-Royce Phantom 2018 cập bến vào đầu tháng 4 sắp tới.

H.A - DDDN

Cùng chủ đề: Xe mới Rolls-Royce Wraith

Các tin khác