Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng

14/03/2018

Vốn dĩ Rolls-Royce Dawn được kỳ vọng sẽ trở thành chủ đề hấp dẫn trong các cuộc thảo luận xuyên quốc gia. Nhưng ngược lại, sự xuất hiện của chiếc Rolls-Royce Dawn Aero Cowling 2 chỗ tại triển lãm Geneva 2018 đã dập tắt tất cả.

Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng 1

Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng

Tham dự triển lãm Geneva 2018 lần này, Rolls-Royce chọn ra khá nhiều sản phẩm để trưng bày, đó là 3 chiếc Phantom thế hệ mới nhất và 1 chiếc Dawn 2 chỗ ngồi. Để thực hiện việc biến đổi cấu hình từ 4 chỗ xuống còn 2 chỗ cho chiếc xe mui trần của mình, các kỹ sư Rolls-Royce đã vận dụng gói Aero Cowling.

Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng a2

Công đoạn tốn nhiều sức nhất là tạo nắp cong cho 2 chiếc ghế ngồi ở phía sau để giúp chủ nhân vẫn có thể tận dụng khi cần thiết. Chỉ cần người dùng lật và gấp 2 nắp về phía sau là có thêm chỗ ngồi cho các thành viên trên xe.

Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng a3

Theo một số nguồn tin tức ô tô, để giữ được tính thẩm mỹ cho chiếc xe, Rolls-Royce sử dụng các tấm nóc bọc da màu cam tông xuyệt tông với phần nội thất còn lại. Khoang xe có nhiều chi tiết được làm từ sợi carbon, đem lại cảm giác "hợp nhãn" cho chiếc xe mui trần sang trọng.

Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng a4

Không phải Rolls-Royce mà chính Porsche mới là hãng xe đầu tiên thực hiện việc "cắt giảm" số ghế trên chiếc xe ô tô mới của mình. Điều này được minh chứng rõ nhất ở chiếc 911 Cabriolet.

Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng a5

Cụ thể, hãng xe Đức đã biến chiếc 911 Cabriolet thành một chiếc 911 Speedster thông qua việc cắt bỏ hàng ghế phía sau và lấp không gian trống bằng chiếc boong trùm liền khối. Hiện tại, 911 Speedster là chiếc xe thể thao rất được khách hàng ưa chuộng.

Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng a6

Quay lại chiếc Rolls-Royce Dawn Aero Cowling để lấy lòng khách hàng, RR đã thiết kế rất nhiều không gian lưu trữ trên chiếc xe.

Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng a7

Tuy nhiên, sự sáng tạo mà RR cho là tuyệt vời nhất lại nhận được các luồng ý kiến trái chiều nhau. Nhiều người đồng tình với nhà sản xuất rằng chiếc xe là một "tác phẩm" tuyệt vời, nhưng cũng không ít người khẳng định việc làm mất đi hai chiếc ghế phía sau thật là ngu ngốc. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều không thể phủ nhận vẻ đẹp khó cưỡng từ chiếc xe siêu sang này.

Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng a8

Rolls-Royce Dawn Aero Cowling trình làng, nhiều người không hào hứng a9

Xem thêm: Rolls-Royce Dawn bản đặc biệt “khoe sắc” tại Abu Dhabi

(Nguồn ảnh: xehay.vn)

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Xe mới tại triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2018

Các tin khác