Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt

03/03/2019

Ngày 5/3/2019, tại triển lãm Home Office Security and Policing sẽ có sự xuất hiện lần đầu tiên của mẫu xe đặc biệt - Special Vehicle Operation (SVO) của Land Rover với khả năng chống đạn.

 

 

Theo tin tức ô tô, cứ khoảng 2 năm thì Land Rover lại nâng cấp cho mẫu SUV bọc thép Range Rover Sentinel một lần. Mới đây Land Rover đã nâng cấp hoàn thiện cho mẫu SUV chống đạn có phân hiệu Special Vehicle Operation (SVO). Được biết, thương hiệu xe Anh Quốc chủ yếu nâng cấp về công suất để tăng khả năng vượt địa hình, nâng cao độ tinh tế và khả năng bảo vệ hành khách trong xe.

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt

Range Rover Sentinel 2019 được phát triển dựa trên mẫu Supercharged V8 5.0L 380PS trong cùng gia đình Range Rover. Nhờ vào việc sở hữu khối động cơ V6 mà công suất của mẫu xe ô tô mới này được tăng thêm 40 mã lực so với thế hệ trước. Tuy nhiên, cũng vì được trang bị thêm hơn tấn vật liệu chống đạn gồm thép và kính mà chiếc Range Rover Sentinel SVO phải mất đến 10,4 giây mới có thể tăng tốc từ 0-100km/h và đạt tốc độ tối đa 193 km/h. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo được khả năng vận hành trên cả on-road và off-road, chiếc SUV chống đạn này đã được tối ưu toàn bộ khung sườn, hệ thống treo, phanh và các hệ thống điện tử. Nổi bật nhất là bộ mâm xe kết hợp với lốp run-flat Goodyear Eagle F1 (255/55R20) giúp cho chiếc xế này vẫn có thể chạy được hơn 50 km với tốc độ đến 80 km/h khi một trong các lốp bị hư.

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt3aa

Với khoang hành khách cũng được bọc thép 6 thành phần đặc biệt, chế tạo từ loại thép có độ cứng siêu cao. Kính xe tiêu chuẩn trước đây cũng được thay thế bằng kính chống đạn đa lớp. Ngoài ra còn có sự nâng cấp của hệ thống ống xả, thùng nhiên liệu tự làm kín, nguồn pin điện phụ dự phòng và hệ thống sạc phân tách.

Hiện nay, chiếc Range Rover Sentinel thế hệ mới có khả năng chống đạn ở cấp độ VR8 – cấp cao nhất đối với một chiếc SUV. Cụ thể, Range Rover Sentinel có thể chống đạn sung trường 7.62 mm, chịu được sức công phá từ phía bên với gói thuốc nổ TNT 15kg và chống lựu đạn DM51 từ cả phía bên dưới gầm hay trên mui xe.

Về giá bán, Range Rover Sentinel thế hệ trước được bán khoảng 400.000 euro nên nhiều khả năng phiên bản nâng cấp mới sẽ cao hơn mức này. Con số cụ thể sẽ phải đợi đến khi nhà sản xuất công bố chính thức.

 

Xem thêm:

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt3aa

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt4aa

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt5aa

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt67aa

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt7sss

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt8aa

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt9aa

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt100vf

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắt11sss

Range Rover Sentinel SVO chống đạn chuẩn bị ra mắtq12sxss

Nguồn: xedoisong.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Xe LandRover Range Rover mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay