Porsche Panamera sản xuất phiên bản mui trần, cạnh tranh BMW 8-Series

29/04/2019

Panamera vẫn hay được fan Porsche gọi là 911 4 cửa, vậy nên khi thông tin xe ra mắt phiên bản 2 cửa coupe và mui trần được truyền ra, nhiều người đã không biết nên gọi chiếc xe là gì.

Trước đó, Porsche đã đầu quân vào thị trường SUV lai coupe bằng Cayenne Coupe, tuy nhiên có vẻ Porsche chưa thỏa mãn tham vọng và muốn khai thác thêm.

Theo trang tin ô tô Autocar, Porsche muốn ra mắt 2 phiên bản coupe và convertible cho Panamera để đối đầu cùng BMW 8-Series Coupe/Convertible trình làng năm 2018.

Hiện 2 phiên bản của Panamera đang đi đến giai đoạn phát triển hoàn thiện và chuẩn bị trình làng vào năm sau. Nền tảng sử dụng trên 2 xe vẫn là MSB nhưng đã giảm chiều dài để phù hợp hơn. Điểm mới mẻ là Porsche có thể dùng 2 tên riêng cho 2 cấu hình mới này.

Hiện chưa rõ thiết kế của 2 phiên bản Panamera mới sẽ như thế nào nhưng giám đốc thiết kế của Porsche - Michael Mauer có vẻ rất tự tin khi khẳng định hãng xe không có giới hạn và luôn sẵn sàng mở rộng thách thức.

Vào năm 1977 – 1995, Porsche cũng từng có 1 chiếc xe tương tự như 911 là 928, và hãng xe cũng không bỏ qua việc mui trần hóa chiếc xe này nhưng cuối cùng kế hoạch lại “đứt gánh ngang đường”.

Nếu Panamera Coupe/Convertible trình làng, nhiều khả năng nó sẽ đi theo cấu hình 2+2 tương tự 911 nhưng sẽ mở rộng không gian như Grand Tourer.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Xe ô tô Porsche Panamera mới

Các tin khác