Porsche Macan sẽ trao tay khách hàng đầu tiên tại Trung Quốc

Xe mới|16/08/2018

Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất ô tô Đức nổi tiếng – Porsche - bắt đầu bán mẫu crossover Porsche Macan mới tại Trung Quốc trước khi đến tay các khách hàng trên thị trường khác.

Theo tin tức ô tô, các khách hàng Trung Quốc có thể gửi đơn đặt hàng cho mẫu crossover compact face-lift mới. Theo đó, mẫu Porsche Macan cuối cùng cũng đã hiện hình trên đất Trung Hoa vào ngày 25 tháng 7 và sẽ bắt đầu được giao tới tay khách hàng từ giữa tháng 11. Dự kiến, người tiêu dùng tại châu Âu sẽ có thể xem cấu hình xe vào tháng tới. Trong khi đó, khách hàng ở Hoa Kỳ phải đợi cho đến quý đầu tiên của năm sau mới nhận được xe.

Porsche Macan sẽ trao tay khách hàng đầu tiên tại Trung Quốc - 1

Porsche Macan sẽ trao tay khách hàng đầu tiên tại Trung Quốc

Việc ra mắt mẫu xe hơi mới đầu tiên tại Trung Quốc cho thấy người tiêu dùng tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này có thể là động thái thể hiện rằng tầm quan trọng của khách hàng châu Âu và Hoa Kỳ trong mắt của các nhà sản xuất ô tô như Porsche suy giảm hơn trước. Không chỉ bởi Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Porsche Macan và mẫu crossover Cayenne lớn hơn mà nó có thể còn là thị trường lớn nhất của hãng. Thị trường này có thể vượt qua châu Âu vào đầu năm tới với tốc độ hiện tại.

Porsche Macan sẽ trao tay khách hàng đầu tiên tại Trung Quốc - 2

Porsche thường ra mắt các mẫu xe đầu tiên ở châu Âu. Một phần là vì tất cả các mẫu xe của họ đều được sản xuất tại Đức hoặc tại nhà máy của tập đoàn Volkswagen ở Bratislava, Slovakia. Việc ra mắt tại châu Âu dễ dàng hơn đối với hãng, vì mọi việc có thể được giám sát chặt chẽ. Bên cạnh đó, việc vận hành đơn giản hơn và quá trình xin giấy phép cũng quen thuộc hơn.

Porsche Macan sẽ trao tay khách hàng đầu tiên tại Trung Quốc - 3

Ông Dirk Britzen, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị chịu trách nhiệm về các mẫu xe SUV và crossover của Porsche, cho biết quá trình phê duyệt ở Trung Quốc có thể kéo dài sáu tháng. Tuy nhiên, Macan là một sản phẩm cải tiến nên quá trình này dễ dàng hơn. Nguyên nhân là do xe chỉ thay đổi chút ít, so với một mẫu xe hoàn toàn mới.

Porsche không phải là nhà sản xuất ô tô châu Âu đầu tiên ra mắt mẫu xe hơi mới ở Trung Quốc, trước thị trường quê nhà. Thương hiệu Citroen của PSA Group cũng đã ra mắt mẫu SUV C5 Aircross mới của hãng tại Trung Quốc vào năm ngoái. Hãng sẽ bắt đầu bán xe Porsche Macan tại châu Âu trong năm nay.

C.A - TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)