Polestar One sẽ "giảm cân" thông qua sợi carbon

20/06/2018

Polestar One sẽ cải thiện sức mạnh thông qua việc ứng dụng công nghệ sợi carbon, cắt giảm đáng kể trọng lượng mẫu xe.

Polestar One sẽ "giảm cân" thông qua sợi carbon - 1

Polestar One sẽ "giảm cân" thông qua sợi carbon

Thương hiệu Polestar sẽ đóng vai trò là người tiên phong của tập đoàn Volvo Car Group trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ sợi carbon vào việc xây dựng các cấu trúc quan trọng của một mẫu xe. Theo đó, Polestar One sẽ sử dụng sợi carbon làm nguyên liệu chính tạo nên các bộ phận chính của xe.

Được biết, các thành phần cấu thành từ sợi carbon cường lực CFRP có mặt trên chiếc xe hơi mới bao gồm nắp ca-pô, cốp sau, bậc xe, cửa và cả trần xe. Việc ứng dụng sợi carbon cường lực CFRP sẽ cắt giảm trọng lượng xe đến 230 kg. Hơn nữa, hãng cho biết sẽ bổ sung thành phần mới vào cấu trúc xe. Bộ phận mới mang hình dáng như một “con chuồn chuồn” và có tính năng tăng cường độ cứng tại vị trí chủ đạo của thân xe.

Polestar One sẽ "giảm cân" thông qua sợi carbon - 2

Đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm Polestar – ông Christian Samson cho biết: “Việc kết hợp bộ khung cường lực cùng với phần thân và trần xe cứng cáp sẽ tạo ra một khối thống nhất và vững chắc. Từ đó, các cầu dẫn động xe có thể vận hành tốt và mang lại cảm giác lái tuyệt đỉnh.”

Theo tin tức ô tô, trần xe cấu thành từ sợi carbon không những cứng, mỏng hơn loại trần hợp kim truyền thống mà còn cho phép tạo hình dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, việc lắp đặt kính tại trần xe sẽ được thực hiện dễ dàng hơn mà không làm mất tính thẩm mỹ, cho phép cửa sổ trời đạt được góc nhìn toàn cảnh thật sự.

Polestar One sẽ "giảm cân" thông qua sợi carbon - 3

CEO Polestar – ông Thomas Ingenlath nói thêm: “Sợi carbon có vai trò quan trọng nhằm thỏa mãn yêu cầu về thiết kế, kỹ thuật và hiệu suất của Polestar One. Kết quả chúng tôi đạt được cực kỳ mỹ mãn khi cho ra đời một mẫu xe tuyệt đỉnh và vẫn giữ trọn tinh hoa của bản thiết kế nguyên bản, sở hữu vóc dáng thanh lịch cùng khung gầm cực thấp. Từ cảm giác lái đến hình thái, mẫu xe sẽ thỏa mãn người tiêu dùng.”

Chiếc xe hơi mới sẽ sử dụng hệ thống động cơ Plug-in Hybrid làm trái tim tạo lực. Hệ thống cấu thành từ động cơ tăng áp kép 2,0 lít 4 xy-lanh kèm theo cặp mô-tơ điện để sinh ra tổng công suất lên đến 600 mã lực / 1000 Nm. Hãng bật mí rằng xe có thể chạy điện được quảng đường lên đến 150 km và sẽ ra mắt một cách hoành tráng tại sự kiện Goodwood Festival of Speed.

H.A - DDDN

Cùng chủ đề: Xe Hybrid mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay