Phiên bản kế nhiệm của Lamborghini Aventador có thể sử dụng động cơ plug-in hybrid

15/03/2018

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador đã có tuổi đời hơn 7 năm và hãng xe nước Ý đang cân nhắc việc phát triển thế hệ tiếp theo của mẫu xe này với tùy chọn động cơ plug-in hybrid.

Phiên bản kế nhiệm của Lamborghini Aventador có thể sử dụng động cơ plug-in hybrid 1a

Phiên bản kế nhiệm của Lamborghini Aventador có thể sử dụng động cơ plug-in hybrid

Phát biểu với trang Car and Driver, giám đốc kỹ thuật của Lamborghini, ông Maurizio Reggiani cho biết Công ty sẽ xem xét kỹ hiệu suất tiêu hao nhiên liệu và lượng phát thải khí CO2 trong quá trình phát triển phiên bản tiếp theo của Aventador. Ông Reggiani còn nhận định rằng động cơ hút khí tự nhiên đi kèm với hệ thống hybrid là câu “trả lời hoàn hảo đối với các mẫu siêu xe thể thao trong tương lai.”

Tuy vậy, ông Reggiani cho biết có nhiều tranh luận về cách sử dụng hệ thống hybrid trên chiếc ô tô mới của hãng. Một số người muốn hệ thống này cung cấp năng lượng để xe bứt tốc trong 1 khoảng thời gian ngắn, một số người khác lại muốn tập trung vào phạm vi hoạt động thuần điện của xe.

Phiên bản kế nhiệm của Lamborghini Aventador có thể sử dụng động cơ plug-in hybrid 2a

Dù có sử dụng động cơ hybrid hay không thì Aventador thế hệ tiếp theo vẫn sẽ duy trì những nét đặc trưng của phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể là chất liệu sợi carbon, động cơ V12 hút khí tự nhiên và một số đặc điểm khác đã làm nên thương hiệu của Lamborghini Aventador.

Theo tin tức ô tô, Lamborghini từng ra mắt mẫu concept Asterion sử dụng động cơ plug-in hybrid từ năm 2014. Mẫu concept trang bị khối động cơ V10 5,2 lít đi kèm 3 mô-tơ điện sản sinh ra tổng công suất 897 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong vòng 3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 320 km/h. Asterion có phạm vi hoạt động thuần điện khoảng 50 km. Tuy nhiên, hệ thống hybrid của xe có trọng lượng lên đến 250 kg.

Xem thêm: Lamborghini Aventador cực ngầu với gói độ Liberty Walk

Phiên bản kế nhiệm của Lamborghini Aventador có thể sử dụng động cơ plug-in hybrid 3a

FN - Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Siêu xe Lamborghini Aventador mới

Các tin khác